10 ร้านกาแฟนั่งชิล จิบกาแฟ ใช้ชีวิตแบบ “Slow life” ในเมืองกรุงฯ

Home / กรุงเทพฯ, แนะนำความอร่อย / 10 ร้านกาแฟนั่งชิล จิบกาแฟ ใช้ชีวิตแบบ “Slow life” ในเมืองกรุงฯ

เนื่องจากกระแส นั่งจิบกาแฟในบรรยากาศชิวๆ แบบ Slow life กำลังแรงวันนี้ MThai Food เลยขอเอาใจคอกาแฟ และ ผู้ชอบใช้ชีวิตแบบ Slow life ด้วยการหาข้อมูลร้านกาแฟเด็ดๆ ที่เหมาะกับ Life style มาให้คุณแล้ว อยู่ใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นได้เลยครับ เพราะว่าเราจัดมาให้แบบทุกโซนทั่วกรุงเทพเลยครับจะมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาเลยครับ

GetInline.aspx


1. Vivi The Cafe Place

ร้านกาแฟบรรยากาศดีริมน้ำเจ้าพระยา มีให้บริการทั้งห้องแอร์ภายในร้าน ที่ตกแต่งได้บรรยากาศน่ารัก อบอุ่น และแบบ เอ้าท์ดอร์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่บอกได้เลยว่าต้องหาเวลาไปนั่งจิบกาแฟยามเย็น ถ่ายรูป วิวแม่น้ำเจ้าพระยาและพระปรางค์วัดอรุณฯ ตอนพระอาทิตย์ตก รับรองฟินกลับบ้านกันทุกคนแน่นอน

สถานที่ : ท่าเตียน- พระนครฯ
เวลาเปิด- ปิด : 10.00-22.00 น.
ที่อยู่ :394/29 ถ.มหาราช แขวงท่าเตียน เขตพระนคร
(อยู่ในซอยหน้าโรงเรียนตั้งตรงจิตพณิชยการ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา)

ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Vivi The Coffee Tha Tien


2.Un Fashion Cafe

ร้านกาแฟวินเทจ เดิมเป็นร้านขายของสไตล์วินเทจ แล้วขยายมาเป็นร้าน กาแฟและเบเกอรี่ ด้านหลัง ถ้าได้มาลองนั่งปล่อยตัวปล่อยใจ จิบกาแฟ ที่ร้าน Un Fashion Cafe รับรองเลยว่าต้องประทับใจสุดๆกับบรรยากาศ ที่เหมือนได้นั่งจิบกาแฟ ทานขนมอยู่ในบ้านเล็กๆ มีมุมสวยๆ ให้เลือกนั่งและถ่ายรูปมากมาย มีทั้งมุมหนังสือ มุม Outdoor แบบชิลล์ๆ ให้เลือกตามสไตล์

un copy

สถานที่ : เอกมัย 10
เวลาเปิด- ปิด :
12:00 – 21.00 น.
ที่อยู่ : 3 ซอย เอกมัย 10 สุขุมวิท 63 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110


3.Gallery กาแฟดริป

ไปร่วมเสพงานศิลป์ และ จิบกาแฟดริปกันได้ที่ Gallery กาแฟดริป ซึ่งการดริปกาแฟของที่ร้านนี้ ก็คือ การคัดเลือกเฟ้นหากาแฟสายพันธุ์ดี มีคุณภาพ ผ่านการชงด้วยวิธีดริป (drip) คือการใช้กระดาษมากรองกาแฟแล้วค่อยๆ หยดน้ำร้อนลงไปผ่านกาแฟบดที่วางบนแผ่นกรอง น้ำกาแฟจะค่อยๆ หยดผ่านแผ่นกรองลงสู่ภาชนะที่รองรับไว้ ซึ่งการดริปกาแฟจะใช้เวลาประมาณ 3-4 นาที เรียกว่าหากอยากกินกาแฟของที่นี่อย่าใจร้อน เพราะการชงกาแฟแบบดริปนี้ จะทำให้ได้รสชาติกาแฟที่นุ่มนวลและหอมหวลชวนดื่ม ใครอยากลิ้มลองรสชาติกาแฟดริป ก็เชิญได้ที่ Gallery กาแฟดริป

กาแฟดริป copyสถานที่ : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมฯ
เวลาปิดเปิด : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 21:00 น.
ที่อยู่ : ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถ.พระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม
ขอบคุณภาพประกอบจาก : Gallery Drip Coffee


4.Roast Coffee

ร้านกาแฟที่มีมากกว่ากาแฟ เพราะมีตั้งแต่เมนูอาหารเช้า เมนูบรันช์ ลันช์ แบบอเมริกัน แถมยังมีเครื่องดื่มร้อนเย็นให้เลือกมากมาย หรือจะสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ก็มีให้บริการด้วยเหมือนกัน เมล็ดกาแฟของที่ร้านจะเป็นกาแฟคั่วเอง และจุดเด่นอีกอย่างคือ เมนูกาแฟเย็นทั้งหลาย ที่นำกาแฟมาทำให้เป็นน้ำแข็ง พอเทนมสดลงไป ก็จะละลาย แล้วค่อยๆ ปล่อยความเข้มข้นหอมมันของกาแฟออกมา ร้านกว้างและมีที่นั่งไม่เยอะ คนเลยไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับ Slow life แน่นอน

Roat copy
ที่อยู่:  ชั้น 2 Seenspace ทองหล่อ 13 ถนนสุขุมวิท 55 วัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาปิดเปิด
จันทร์ – พฤหัส: 10:00 – 23:00
ศุกร์ – เสาร์: 9:00 – 0:30
อาทิตย์: 9:00 – 23:00
อ่านรีวิวฉบับเต็มของร้าน Roast Coffee

ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebostrongoast Coffee


5. Treat Café

สำหรับใครที่ชอบจิบกาแฟในสวย Treat Café เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณควรได้ไปนั่งปล่อยตัวปล่อยใจไปกับบรรยากาศสบายๆ ร้านตกแต่งด้วยสีขาวตัดกับสีเขียวของต้นไม้นานาชนิดในสวนสวยที่ช่วยให้ร่มรื่นเย็นสบาย  หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มี Glass House ไว้ให้บริการ และไม่ว่าคุณจะนั่งอยู่ตรงมุมไหนของร้าน ก็จะได้ยินเพลงเพราะๆ ฟังสบาย ขับกล่อมให้บรรยากาศชิวมากขึ้นอีก

Treat copyสถานที่ : เสนานิคม 17 – 19
เวลาเปิด- ปิด :
11:30–23:00 น.
ที่อยู่ : 563 ถนน เสนานิคม 1 แขวง เสนานิคม เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

ขอบคุณภาพประกอบจาก: Facebook – Treat Café


6.Lubid Coffee

ลูบิด คอฟฟี่เฮ้าส์ หรือ ร้านลูกบิด ที่นิยมเรียกกันติดปาก ร้านขวัญใจ หนุ่มสาวชาว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่ายแบบ Art Space มีสระว่ายน้ำตรงกลางร้าน มีพื้นที่แสดงงานศิลปะ แถมยังมีห้องสมุด Art Design ไว้ให้บริการ ใครอยากมานั่งจิบกาแฟเสพงานศิลป์ท่ามกลางบรรยากาศโล่ง ๆ โปร่งสบาย ๆ เย็นฉ่ำแบบธรรมชาติ แนะนำว่าไม่ควรพลาด

LUBID copyสถานที่ : วิภาวดี 42
เวลาเปิด- ปิด :
อังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00- 22.00 น.
ที่อยู่ : 503/36 ถ.วิภาวดีรังสิต 42 (ซอยท่านผู้หญิงพหลฯ) เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook – Lubid Coffee


7. PH1b Coffee

ร้านกาแฟที่เปิดมาพร้อมความคิดที่ว่าอยากให้ลูกค้าได้รับความเป็นกันเอง เหมือนนั่งเล่นอยู่ที่ห้องเพื่อน เลยได้เอาชื่อที่พัก ที่เพื่อนๆ ชอบมานั่งเล่นมาตั้งเป็นชื่อร้าน บรรยากาศในร้านจึงตกแต่งสบายๆ มีหลากหลายมุม ให้เลือกนั่งเหมาะสำหรับ นัดกันมา นั่งคุย นั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่นชิวๆ อย่างมาก แถมยังใจดีมีไวไฟ ให้บริการอีกด้วย ใครอยู่แถวซอยอารีย์ อยากจะ Slow life เชิญได้เลยครับ ที่ PH1b Coffee

PH1bสถานที่ : อารีย์
เวลาเปิด- ปิด : 9.00-21.00 น.
ที่อยู่ : พหลโยธินซอย 11 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

ชมรีวิวแบบเต็มๆ: รีวิวร้านกาแฟ PH1b Coffee


8.Dean and Deluca

หากท่านเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในเมืองที่เร่งรีบจนเหนื่อยใจ อยากหาที่นั่งชิวๆปล่อยตัวปล่อยใจ แบบ Slow life ซักวันก็ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเลยครับ แนะนำให้มานั่งจิบกาแฟชิวๆที่ร้าน Dean and Deluca ร้านเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าสามารถไปนั่งจิบกาแฟหอมๆ กับอาหารและเบเกอรี่ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลาย ด้วย Concept ของทางร้านที่เป็น international gourmet market เชฟที่นี่มาจากหลายชาติ อาหารก็มีของหลายชาติให้เลือกอิ่มอร่อย แถมยังมีเค้ก และขนมให้เลือกซื้อเป็นของฝากได้อีกด้วย

Dean copyสถานที่ : ถ.นราธิวาสฯ  สีลม
เวลาเปิด- ปิด : จันทร์ – เสาร์  เวลา 07:00 – 23:00 น.
ที่อยู่ : 98 อาคาร Sathorn Square ชั้น G ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook – Dean and Deluca


9 Kaffe 50

ร้าน Kaffe 50 เป็นมุมหนึ่งในร้านเฟอร์นิเจอร์และของสะสม Y50 เป็นมุมกาแฟเล็ก ๆ มีโต๊ะเก๋ ๆ ทั้งด้านในและด้านนอกร้าน  และนอกจากกาแฟสดหอม ๆ ที่เน้นคุณภาพ โดยใช้มือคั่วกาแฟระดับอาชีพจากฝรั่งเศส แถม ยังมีเมนูอาหารให้ชวนลิ้มลองหลายเมนูเลย แค่นั้นยังไม่พอ สำหรับคอกาแฟ วินเทจ  เฟอร์นิเจอร์ และของสะสมวินเทจในร้าน ถ้าถูกใจตัวไหนก็สามารถซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย

Kafe50 copy

สถานที่ : เอกมัย 21
เวลาเปิด- ปิด :
อังคาร – ศุกร์ เวลา 08.30 – 17.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น.
ที่อยู่ : เอกมัย 21 10110 24 เอกมัย 21 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook : Kaffe 50


10.take.a.shot. Coffee Bar

อีกหนึ่งร้านสุดชิว กับการตกแต่ง สไตล์มินิมอล ปลอดโปร่งสบายๆ มีมุมหนังสือให้เลือกอ่านคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด บรรยากาศในร้าน ชิวมาก พื้นที่กว้าง  มีมุมส่วนตัวนั่งคนเดียวได้ที่เคาท์เตอร์ มีมุมให้แบกคอมไปนั่งทำงาน เสียบปลั๊ก ไวไฟให้เล่นเน็ตได้ทั้งวัน สำหรับชาว Slow life take.a.shot. Coffee Bar เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าไป นั่งชิวครับ

take a shot copy

สถานที่ : เจริญนคร 42
เวลาเปิด- ปิด :
06:30 – 22:00 น.
ที่อยู่ : ในปั๊มเชลล์ ซอยเจริญนคร 42 ถนนเจริญนคร แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ 10600
ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook :take.a.shot. Coffee Bar


เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 10 ร้าน สุดชิว ที่สมาชิกทุกท่าน สามารถไปนั่งจิบกาแฟ กินขนม ปล่อยเวลาช้าๆ ใช้ชีวิตแบบ Slow life ในวันว่างๆ หรือจะแบกคอมพิวเตอร์ไปนั่งทำงานก็ได้ ทุกร้านที่ FoodMThai เอามาแนะนำ รับประกัน บรรยากาศดีและชิวมากๆ สาวก Slow life ต้องไม่พลาดครับ