คุกกี้ปารีสที่รัก ศิลปะบน คุกกี้ สุดน่ารัก น่าทาน

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / คุกกี้ปารีสที่รัก ศิลปะบน คุกกี้ สุดน่ารัก น่าทาน

Paris French Cookies

เคยรู้สึกกันบ้างไหมว่า เวลาที่เรารู้สึกเบื่อ แต่พอได้ทานของอร่อยๆ หรือได้ทานอะไรที่ถูกปาก มักจะรู้สึกมีความสุขขึ้นมาได้ หรือที่เขาเรียกกันว่า “ความสุขที่ได้กิน” ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่เราหิว แล้วได้ทานของอร่อยถูกปากเท่านั้น แต่ความสุขของการกินนั้น อยู่ที่ความน่าทานของอาหารนั้นๆ ด้วย ซึ่งถ้าอาหารนั้น หน้าตา สวยดูดี น่ารัก น่าทาน ต่อให้ไม่ค่อยอร่อยเท่าไรนัก แต่เมื่อเราได้ทานไปแล้วก็ทำให้มีความสุขได้หมือนกัน แล้วยิ่งตอนนี้ หลายต่อหลายคน อาจจะเป็นหรืออาจจะเคยเจอกันแน่ๆ ที่ก่อนจะลงมือทานอะไรก็แล้วแต่ จะต้องหยิบโทรศัพท์ มาถ่ายรูป และแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ดูได้รู้ว่าเรานั้นกำลังจะทานอะไร กันก่อนจะทานกันเกือบทุกครั้ง โดยเฉพาะอาหารที่ มีหน้าตาแปลก หน้าตาน่ารัก สวยงาม จะต้องถ่ายกันเป็นประจำ ไม่รู้ทำไม เมื่อเรา food.mthai ได้เจอ ศิลปะบน คุกกี้ ที่หน้าตาน่ารัก แบบนี้ จึงไม่พลาด นำภาพมาให้ คุณๆ ได้ดูได้แชร์ กันค่ะ

คุกกี้

ถึงแม้ คุกกี้ น่ารักๆ แบบนี้ เราจะไม่ได้ไปถ่ายด้วยตัวเอง แต่ถ้าได้เห็นได้เจอ คุกกี้ น่ารักๆ แบบนี้ จะเก็บไว้ดูคนเดียว ไม่แบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ดูด้วย ก็จะดูงกเกินไปนะคะ ^^ โดย คุกกี้ชุดนี้เป็น คุกกี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของปารีส (Paris) ออกมาได้น่ารัก น่าทานมาก ไม่ว่าจะเป็นหอไอเฟล (Eiffel Tower) หรือจะเป็นรูปน้องหมา น้องแมว ในชุดที่บ่งบอกถึงความเป็นเมืองแห่งศิลปะ ได้อย่างน่ารัก แต่ไม่น่าทาน ที่ว่าไม่น่าทาน เพราะไม่กล้าที่จะทานมากกว่าค่ะ ก็มันน่ารักเกิน จนไม่กล้าจะทานเลยจริงๆ ^^?

วิธีการวาด คุกกี้ ชุดปารีสที่รัก

โดย คุกกี้ปารีสที่รัก ศิลปะบน คุกกี้ สุดน่ารัก น่าทาน?ชุดนี้ได้ แรงบันดาลใจมาจากหนังสือ paris design sticky notes โดย Jillian Phillips และรูปภาพจาก Lilla Rogers และผู้ที่ถ่ายทอดให้เราได้ดูได้ชม ผ่านทาง คุกกี้?นี้คือ Marian ที่ใช้ royal icing วาดสรรมาให้เราได้เห็นความน่ารัก ของเจ้า “คุกกี้ ชุดปารีสที่รัก” นี้ royal icing นั้นก็ทำมาจากน้ำตาลป่นหรือน้ำตาลผง ตีผสมเข้ากับไข่ขาว และบรรจงวาดมาบน คุกกี้ ที่ตัดให้ได้เป็นรูปนั้นๆ ไว้แล้ว เพื่อให้เราได้ดู ได้ชม และได้แบ่งปัน ความน่ารัก น่่าทานนี้ กันค่ะ

 

ต้องขอขอบคุณ เจ้าของ คุกกี้ น่ารัก น่าทาน อันนี้ 😕sweetopia.net