ร้านปูจ๋า ท่าแฉลบ จันทบุรี อร่อยมากว่า 40 ปี

Home / Mafia Food พาชิม, จันทบุรี, ภาคตะวันออก / ร้านปูจ๋า ท่าแฉลบ จันทบุรี อร่อยมากว่า 40 ปี

สวัสดีครับ แฟนๆ ตามรอยนักชิมทุกท่าน ช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายๆ คน คงจะกลายเป็นหมีแพนด้ากันแน่ๆ เพราะเป็นช่วงถ่ายทอดสด ฟุตบอลยูโร 2012 แม้จะดูลำบากหน่อย แต่ในเว็บ Mthai.com ของเรา นำมาเสนอให้ดูฟรีๆ ติดตามกันได้ที่หน้า http://sport.mthai.com ได้นะครับ สำหรับตามรอยนักชิมของเราเอง เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคม มีโอกาสตระเวณชิมต่างจังหวัด เริ่มต้นที่จังหวัดตราด จันทบุรี ระยอง และลงมาที่พัทยา ตามลำดับ ซึ่งคราวนี้ เรามีร้านอาหาร รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยว มาแนะนำเพื่อนๆ แฟนๆ อีกเช่นเคย สำหรับร้านแรกที่เราจะแนะนำ มีชื่อว่า ร้าน “ปูจ๋า” ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เปิดมานานกว่า 40 ปี และเป็นที่รู้จักของคนจันทบุรีและคนพื้นที่ใกล้เคียง ใครผ่านไปทานผลไม้ ที่จันทบุรี ก็อดไม่ได้ที่จะแวะไปชิม ร้านปูจ๋า ท่าแฉลบแน่นอนครับ

 

ป้ายหน้าร้านปูจ๋า ท่าแฉลบ จันทบุรี

ร้านปูจ๋า เปิดมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ ประมาณปี 2513 ซึ่งก็นับว่านานมาก กว่า 40 ปีเลยทีเดียว สมัยก่อนยังไม่มีร้านอาหารทะเลมาเปิด ทางร้านปูจ๋าเห็นว่าแถวๆ นั้นอาหารทะเลน่าจะขายได้ ก็เลยลงทุนเปิดร้านและเป็นเจ้าแรกๆ ของสายท่าแฉลบแห่งนี้ และขายดีมาเรื่อยๆ ซึ่งร้านปูจ๋า หาไม่ยาก ห่างจากตัวเมืองมาทางถนนท่าแฉลบ ประมาณ 10 กม. สังเกตง่ายๆ ก็คือ ถ้ามาถนนสุขุมวิท จะมีทางแยกไปท่าแฉลบประมาณ 16 กิโลเมตร ก็ถึงร้านแล้วนะครับ สำหรับคนที่ GPS ก็สามารถค้นหาร้านได้ง่ายๆ เลย

โต๊ะนั่งภายในร้าน รับลูกค้าได้มากกว่า 100 ท่าน

ที่นั่งในห้องแอร์ เปิดใหม่ มากันเป็นหมู่คณะ โทรสั่งจองที่นั่นก่อนได้

เมนูแนะนำ

ปูจ๋า (60.-) เนื้อปูแน่นๆ เต็มๆ คำ ไม่มีกลิ่นคาว อร่อยนุ่มลิ้นได้เนื้อปูจริงๆ

กุ้งเหยียบน้ำ (150.-) คล้ายๆ กับต้มยำกุ้งน้ำข้น+กับต้มข่า คือรสชาติไม่จัดมาก ไม่ค่อยเข้มข้นสักเท่าไหร่ แต่ก็ได้ที่ความสดของกุ้ง เติมมะนาวให้เปรี้ยวอีกนิดก็อร่อยขึ้นมากเลย

ปูผัดมะนาว (170.-) อันนี้เป็นเมนูโปรดของมาเฟียฟู้ดเขาล่ะ เพราะปูเขาสดจริง ผัดเข้ากับเครื่องปรุง ผสมความเปรี้ยวของมะนาวแล้ว รสชาติเข้ากันดีมาก

ปลากะพง 2 ฝั่ง (280.-) ปลากะพงทอดแต่ใส่เครื่องปรุงสองอย่าง แยกกันคนละครึ่ง อร่อยกันคนละแบบ ช่างคิดเหมือนกันสำหรับเมนูนี้ แปลกดี

หอยเชลล์ผัดฉ่า (130.-) สำหรับเมนูนี้ ต้องบอกว่าเหมาะกับคนที่ทานรสเผ็ดจัดได้นะครับ เพราะว่ามันเผ็ดจริงๆ แต่สำหรับรสชาติ ผมว่าอร่อยนะ หอยผัดไม่นิ่มมาก ติดที่เผ็ดนี่แหละ

ไข่ปูแช่น้ำปลา (200.-) เป็นเมนูที่แปลกดีเหมือนกัน ตอนแรกกะว่าจะไม่ชิมแล้ว แต่งานนี้มาเฟียฟู้ดบอกว่า ถึงไหนถึงกัน มีอะไรแปลกๆ พิศดารพลาดได้ไง ปรากฏว่า มาเฟียฟู้ดเอง ก็ต้องบอกว่ามันแปลกดีนะ รสชาติออกมันๆ เหนียวๆ หนืดๆ ติดลิ้น ดีที่มีเครื่องเคียงไว้ทานคู่กัน เพราะว่ามันมีกลิ่นคาวนิดๆ ต้องเหยาะน้ำมะนาวเพิ่มดับความคาวได้? โดยรวมๆ ก็ถือว่าใช้ได้ทีเดียวครับ

ทั้งโต๊ะราคารวมแล้ว พันกว่าบาทเองครับ ไม่แพงมากสำหรับอาหารทะเลสดๆ

งานนี้มาเฟียฟู้ด การันตีความอร่อยถึงจันทบุรีเลยครับ

คุณวิสา เจ้าของร้านปูจ๋า ต้นตำรับความอร่อยมากว่า 40 ปี

พิเศษสำหรับแฟนๆ Mthai.com

สำหรับสมาชิก Mthai.com ถ้าไปทานอาหารที่ร้าน ปูจ๋า เพียงบอกว่า รู้จักร้านอาหารจาก Mthai.com หรือ ปริ้นท์หน้านี้ ไปแสดงที่ร้าน ก็รับส่วนลดทันที 5% เฉพาะค่าอาหารเท่านั้น เริ่มวันนี้ – 15 กรกฎาคม 2555

ข้อมูลร้านปูจ๋า

ชื่อร้าน ปูจ๋า
โดย คุณวิสา แซ่ลิ้ม
ที่อยู่ 136/2 หมู่ 9 ถนนท่าแฉลบ ต.บางกะจะ อ.เมือง จ. จันทบุรี
โทร. 039-391129, 081-3777052
ราคาเฉลี่ย 60-100 บาท
บัตรเครดิต ทุกชนิด
วันเวลาเปิดปิด 10.00 – 24.00 น. (ครัวปิด 21.00 น.)
ประเภทอาหาร ทะเล, ซีฟู้ด
สถานที่จอดรถ หน้าร้านประมาณ 20 คัน

ภาพแกลลอรี่ร้านอาหาร ปูจ๋า


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น