โคนาย่า (Konaya) ร้านอูด้งแกงกะหรี่ต้นตำหรับจากญี่ปุ่น

Home / Mafia Food พาชิม, กรุงเทพฯ, กิจกรรมชิง Gift voucher ฟรี!, เขตวัฒนา / โคนาย่า (Konaya) ร้านอูด้งแกงกะหรี่ต้นตำหรับจากญี่ปุ่น

แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร!!! สำหรับเทศกาลดอกซากุระ กับ 2 เมนูสุดพิเศษ เพียง 200 ที่เท่านั้น

โคนาย่า (Konaya) เปิดเมนูใหม่ พิเศษ 2 เมนู พร้อมทั้ง ใจดี แจก Gift Voucher มูลค่า 500 บาท โดยเมนูใหม่ของ โคนาย่า ได้แก่

1. ซากุระ โคร็อกเกะ: ซากุระยัดไส้รวมกับมันบดและหมูบด ห่อด้วยสาหร่ายและนำไปชุบแป้งทอด
รสชาติหวาน กรอบ กลมกล่อม ราคา 90 บาท
2. ข้าวหน้าหอยเชลล์ซากุระ: หอยเชลล์เทมปุระบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมดอกซากุระที่มีรสชาติ เหมือนบ๊วยให้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันเป็นอย่างดี ราคา 250 บาท

_MG_9667

_MG_9658

ทางร้านมีการตกแต่งด้วยต้นซากุระทั้งสองสาขา

terminal21-2โคนาย่า สาขา Terminal 21

the nine

โคนาย่า สาขา The Nine

ประกาศผลผู้ได้รับ Gift Voucher มูลค่า 500 บาท จำนวน 5 รางวัล

1. พรรวินท์ สนธยาพิลาศ
2. ฤทธิพงษ์ เลิศลักษณะโสภณ
3. สถาปัตย์ มงคลชัยประทีป
4. สุรศักดิ์ ลาวัง
5. ณิชานันทน์ โอภาสเสถียร

ทางเว็บไซต์ จะจัดส่ง Gift Voucher ไปให้ท่านถึงบ้าน ตามที่อยู่ที่ส่งมาทางอีเมล์ food@mthai.com ภายใน 14 วันทำการ ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมทำกิจกรรม

—————————————————————-

ตามรอยนักชิมสัปดาห์นี้ ผมจะพาเพื่อนๆ ไปชิมอาหารแนวอูด้ง แกงกะหรี่ เทมปุระ ซึ่งเป็นต้นตำหรับจากประเทศญี่ปุ่น มีอายุกว่า 22 ปี นับว่าเป็นตำหรับอูด้งแกงกะหรี่ที่สืบทอดกันมายาวนานเลยทีเดียว ร้านนี้มีชื่อว่า “โคนาย่า” (Konaya) เปิดบริการให้เราได้ลิ้มลองกันที่ชั้น 4 ของห้าง Terminal 21 สถานีรถไฟฟ้าอโศกนี่เองครับ หาไม่ยาก ตามผมมาเลย เดี๋ยวจะพาไปชิม

ร้านโคนาย่า (konaya) เป็นร้านอูด้งแกงกะหรี่ชื่อดังจากโตเกียว ปัจจุบันมี 10 สาขาในประเทศญี่ปุ่น 1 สาขาในไต้หวันและ 2 สาขาในประเทศไทยคือ The nine พระราม 9 และ Terminal 21 สำหรับสาขาในไทยนั้นเขาเน้นความเป็นต้นตำหรับ โดยพิถีพิถันทุกขั้นตอนและใส่ใจในรายละเอียดจริงๆ เพื่อให้ได้รสชาติอาหารต้นตำหรับเหมือนไปทานที่ญี่ปุ่นจริงๆ รวมทั้งวัตถุดิบหลักอย่างเช่นเส้นอูด้งที่มีความเหนียวนุ่มเฉพาะตัว ซุบน้ำข้น และที่สำคัญทางร้านยังได้ส่งเชฟชาวญี่ปุ่นมาปรุงรสน้ำแกงกะหรี่ให้คนไทยได้ลิ้มลองอีกด้วย

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านโคนาย่า คือเส้นอูด้งที่เหนียว นุ่ม หนึบ และน้ำแกงกะหรี่ใช้เนื้อหมูเป็นส่วนประกอบ ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้น ต้องมาลองชิมดู จะเห็นถึงความแตกต่าง นอกจากอูด้งแล้วเทมปุระที่นี่ไม่เหมือนใคร เพราะผ่านวิธีการปรุงและทอดด้วยสูตรลับเฉพาะ เป็นเอกลักษณ์ของโคนาย่าจริงๆ

เมนูแนะนำ

อูด้งแกงกะหรี่กุ้งเทมปุระ เมนูคอมบิเนชั่นท็อปปิ้งที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น กุ้งตัวใหญ่ทอดไม่อมน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีสลัดและข้าวที่เราสามารถเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย

อูด้งเย็น หรือ Mori Udon เป็นอูด้งที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุป 2 รสชาติ ทั้งน้ำแกงกะหรี่สูตรเด็ดของร้านและน้ำอูด้งใสเข้มข้น นอกจากนี้ยังมีผักทอดให้ทานพร้อม ขิงบดอีกด้วย

อูด้งน้ำใส หรือ Kake Udon รสชาติกลมกล่อมของน้ำซุป พร้อมทั้งผักทอดและกุ้งเทมปุระที่ได้รสชาติของความกรอบนุ่ม ทำให้อร่อยยิ่งขึ้นไปอีก

กล้วยเทมปุระ เป็นเมนูที่แปลกและอร่อยอีกเมนูที่อยากแนะนำ สำหรับนั่งทานเล่น ซึ่งกล้วยของที่นี่คัดพิเศษจากกล้วยหอมสุกขนาดพอประมาณ เสิร์ฟพร้อมน้ำผึ้งธรรมชาติหอมอร่อย

ปูนิ่มเทมปุระ เป็นปูนิ่มนำเข้าชั้นดีทั้งตัว ทอดในแป้งเทมปุระ ทำให้ได้รสชาติความหวานมันของตัวปูและกรอบไม่เหมือนใคร ต้องลองชิมดูครับ กรอบ อร่อยจริงๆ

สำหรับคนที่ชอบเผ็ดๆ เติมความเผ็ดในแบบที่คุณชอบได้ 2 ชนิดคือ พริกฮาบาเนโร หนึ่งในพริกที่ได้ชื่อว่าเผ็ดที่สุดในโลก ใช้เพิ่มความเผ็ดในเมูนูแกงกะหรี่ต่างๆ และพริกชิมิ เป็นพริกที่มีส่วนผสมของพริกและส่วนผสมอื่นๆ อีก 7 ชนิดใช้เพิ่มความเผ็ดสำหรับเมนูน้ำใส

 

ที่อยู่ ชั้น 4 Terminal 21
เว็บไซต์ http://www.facebook.com/KonayaCurryUdonThailand
โทร 02-108-0421
ราคา เฉลี่ยคนละ 250 บาท
วันเวลาเปิดปิด ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
สถานที่จอดรถ ใน Terminal 21

 

ภาพ Gallery ร้านโคนาย่า (Konaya)