Glowfish ร้านอาหารย่านสาทร สาทร

5 ร้านเด็ด Glowfish Co-Dining Space คอมมูนิตี้ความอร่อยของมนุษย์ออฟฟิศ

Home / Mafia Food พาชิม / 5 ร้านเด็ด Glowfish Co-Dining Space คอมมูนิตี้ความอร่อยของมนุษย์ออฟฟิศ

Glowfish Offices เวิร์กสเปซรูปแบบใหม่ ครบทุกไลฟ์สไตล์ จบในที่เดียว และที่เปิดตัวตามมาติดๆ คือ Glowfish Co-Dining Space ท่ามกลางออฟฟิศย่านสาทรนั้น ต้องมีพื้นที่ดีๆ ที่ได้ทั้งความอิ่มอร่อย แถมเป็นสถานที่พูดคุยแลกเปลี่ยนทางธุรกิจได้อีกด้วย กับ 5 ร้านที่เน้นอาหารคลีน กรีน และโคลว์คาร์บ การกินที่กำลังมาแรงสุดๆ ในขณะนี้

5 ร้านเด็ด Glowfish Co-Dining Space
คอมมูนิตี้ความอร่อยของมนุษย์ออฟฟิศ

โกลว์ฟิช โค-ไดนิ่ง สเปซ สร้างเพื่อให้ผู้คนที่ใช้ชีวิตเร่งรีบ ต้องทำงานไปพร้อมๆ กันกับเวลาทานข้าว สะดวกสุดๆ ในทุกมื้อ และทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้า และมื้อกลางวันที่เร่งด่วน หรือมื้อเย็นที่ต้องการความผ่อนคลายรวมถึงการสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เหมาะกับทุกโอกาส มานั่งคนเดียวก็ยังได้

การออกแบบพื้นที่สัดส่วนได้แบบลงตัว ทั้งห้องจัดประชุมหลากหลายสไตล์ ส่วนพื้นที่ Dining Hall แบ่งพื้นที่ออกเป็นร้านอาหารสไตล์บริการตัวเอง (Self Service) ไม่ซ้ำแบบใคร และที่สำคัญทุกร้านเปิดให้บริการที่นี่เป็นแห่งแรก ได้แก่ ร้านเหนือ ( North Sathorn) อาหารเหนือต้นตำรับ สูตรลับที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ,ร้านเวียด คอนเซ็ปต์ (Viet Concept) แปลงโฉมสาวเวียดนามพื้นบ้าน ให้สวยอินเตอร์ แถมสุขภาพดี แบบมีสไตล์, ฮิปโบล (Hip Bowl) ผู้ชำนาญการเรื่องตุ๋น มือหนึ่งในยุทธจักร และ อีซี่! บัดดี้ (EASY! Buddy) คู่ซี้คนรักกะเพรา พร้อมด้วยอีกหนึ่ง ร้านกาแฟชื่อดัง อย่าง คัปปาเดลี่ (Kuppadeli) ขวัญใจคนรักกาแฟตัวจริง

1. ร้าน เหนือ / North Sathorn
ต้นตำรับอาหารเหนือแท้ ๆ สูตรลับประจำตระกูล

สูตรอาหารเหนือแท้ๆ จากเมนูที่ทำกินกันในครอบครัวมาสู่จานที่เสิร์ฟให้คนอื่นๆ ได้ชิม โดยเฉพาะคนเมืองที่หาทานอาหารเหนือแท้ๆ ยาก เลยยกความเป็นเหนือแม้ๆ ทั้งหมดมาตั้งไว้ที่นี่เลยค่ะ ไม่ต้องไปหากินที่ไหนไกล นวัตถุดิบก็คัดสรรมาจาก แหล่งวัตถุดิบ ชั้นดีทั่วทั้งภาคเหนือ เช่น ถั่วเหลืองแผ่นหรือถั่วเน่าของภาคเหนือ รวมถึงดอกงิ้วก็สั่งมาจากเชียงรายเพื่อใส่ในขนมจีนน้ำเงี๊ยว แคบหมูก็มาจากเจ้าเด็ดที่ลำปาง ใช้เกลือสินเธาว์ของน่าน

เมนูเด่นคือ ขนมจีนน้ำเงี๊ยว รสชาติเข้มข้น ได้ใจทั้งหมูสับที่ใช้เนื้อหมูล้วน ๆ พร้อมเลือดหนึบหนับ เสิร์ฟมาให้แบบไม่มีกั๊ก ในสำรับที่หน้าตาสวยสะ พร้อมแคบหมูที่ทั้งกรอบ ทั้งนัว ถั่วงอก และผักดอง

อีกเมนูคือ น้ำพริกอ่อง รสนวลเสิร์ฟพร้อมผักสดและผักลวกนานาชนิด รวมถึงแคบหมูด้วย

 ข้าวซอยไก่ เต็มปากเต็มคำด้วยเส้นข้าวซอยที่ลวกมาแบบเหนียวหนึบและน่องไก่ชิ้นโต ในน้ำแกง ที่ทำมาจาก กะทิชั้นเลิศ โรยหน้าด้วยเส้นข้าวซอยทอดกรอบสดใหม่ พร้อมเครื่องเคียงอย่างหอมหัวแดงหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ถั่วงอก และผักดองที่เปรี้ยวกำลังดี

ตำมะม่วง ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ ใช้วิธีการสับจึงได้มะม่วงที่เป็นเส้นที่เรียวบาง โรยหน้าด้วยปลากรอบตัวเล็กตัวน้อย กินแกล้มกับยอดกระถินและใบชะพลู

ร้านเหนือนำเสนออาหารเหนือรสชาติรัญจวนใจ ในราคาที่จับต้องได้ โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 80-150บาท

2. ร้าน Kuppadeli
กรุ่นกลิ่นกาแฟและเบเกอรี่รสดี

หลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกับคัปปาเดลี่ ร้านกาแฟเลื่องชื่อเป็นอย่างดี สำหรับสาขาที่ โกลว์ฟิช โค-ไดนิ่ง สเปซ นำเสนอ Signature Blend กาแฟอราบิก้า 6 ชนิด เสิร์ฟร้อน ให้ความหอมและรสชาติกลมกล่อม

โอริโอ้ ชีสเค้ก และ บราวนี่ หอม และเข้มข้น ส่วนใครที่ต้องการอาหารที่กินสะดวกมาเติมท้อง ในแบบฉบับ Grab & Go ทางร้านก็มีพร้อมบริการ ไม่ว่าจะเป็น ทรัฟเฟิล แฮม แอนด์ ชีส

ส่วนสายเฮลท์ตี้ต้องอดใจรอ อีกนิด อนาคตจะมีเมนูเพื่อสุขภาพ เช่น มัฟฟินคีนัว และมัฟฟินบานาน่าโอ๊ตมีล มาให้ลองกัน

3. ร้าน ฮิปโบล (Hipbowl)
เชี่ยวชาญทุกกระบวนท่า ลีลา ‘ตุ๋น’

เรื่องตุ๋นให้ไว้ใจฮิปโบล ที่ต่างจากเนื้อตุ๋นแบบเดิมๆ ที่ไม่ใช่แค่การตุ๋นยาจีนโบราณ แต่เป็นการนำมาดัดแปลงให้ได้รสชาติที่ทันสมัยมากขึ้น แม้จะยังมีกลิ่นอายความเป็นจีนอยู่บ้าง

เมนูเนื้อราคา 320 บาท และ เมนูอื่นๆ ราคา 220 บาท อาจฟังดูราคาสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับกลับไป วัตถุดิบที่เราคัดสรรมาล้วนมีคุณภาพดี ใช้เนื้อไทยเกรดดี

ฮิปโบลมีเมนูที่หลากหลาย นอกจากเนื้อแล้วก็มีหมู หรือไก่ ทุกเมนูเสิร์ฟพร้อมชาจีนอู่หลงข้าวหอม และเพิ่มรสเผ็ดร้อนด้วยพริกแห้งที่วางเคียงมาในชาม

เมนูยอดนิยมคือ ข้าวเนื้อน่องลายตุ๋น เนื้อนุ่มละลายในปาก ใช้เวลาเคี่ยวนาน 5-6 ชั่วโมง เนื้อเอ็นแก้วตุ๋น นุ่มสุดๆ แตะลิ้นปุ๊บแทบจะลายปั๊บ เป็นเมนูพิเศษที่มีเพียง 20 ที่ต่อวันเท่านั้น

อย่าแปลกใจถ้าเมนูต่าง ๆ ของฮิปโบลจะมาพร้อมกับเนื้อชิ้นใหญ่ ชิ้นโต ที่โปะข้าวและบะหมี่มาจนเกือบมิด เพราะนอกจากคุณภาพและความอร่อยแล้ว ยังจัดเต็มด้วยปริมาณที่จุใจอีกด้วย

4. เวียด คอนเซ็ปต์ (Viet Concept)
อาหารเวียดนามคอนเซ็ปต์ใหม่ สวย สุขภาพดี สไตล์โมเดิร์น

ร้านอาหารเวียดนามที่เลือกแต่ผักที่ปลอดสารพิษและวัตถุดิบที่สะอาดและปลอดภัยสุดๆ และเลือกวัตถุดิบจากแหล่งที่ขึ้นชื่อสุดๆ อย่างเส้นเฝอ และแป้งห่อปอเปี๊ยะ มาจากหนองคาย ทำโดยคนญวนจริงๆ ในขณะที่หมูยอไร้แป้งมาจากอุบล ทุกอย่างทำสดใหม่ ส่งตรงถึงร้านทุกวัน

ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 80-280 บาท อาหารเวียดนามร้านนี้จะแตกต่างกับร้านอื่นตรงที่ สไตล์ จะเรียกว่า เวียดนามอินเตอร์ ผักที่ใช้จะเป็นเรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค อินไซด์ลีฟ ผักคอส ไม่ใช้ผักสลัดแบบเดิมๆ แหนมเนืองกับปอเปี๊ยะทุกโรลจะต้องม้วนใหม่ ลูกค้าเลือกผักได้ตามที่ ต้องการได้

เวียด คอนเซ็ปต์ มีอาหารที่หลากหลายกว่า 16 เมนู ครบเครื่องทั้งของว่าง เมนูเส้น และอาหารจานหลัก เมนูที่ต้องลอง คือ แหนมเนือง ทั้งแบบแพลตเตอร์ที่ให้ห่อเอง และแบบโรล

จะมีเมนูน้องใหม่ที่จะมาโผล่มาเซอร์ไพรส์ทุกเดือน เช่น ล็อบสเตอร์ หอยนางรม และฟัวกราส์

5. ร้าน อีซี่! บัดดี้ (EASY ! Buddy)
ที่สุดของข้าวผัดกะเพรา แซ่บซี้ดสะท้านโลกันต์

เมนูเด่นของร้าน คือ ข้าวสวยผัดกะเพรา แต่ที่เด่นมากและอยากให้ลองคือ ข้าวเหนียวผัดกะเพราเนื้อเซอร์ลอยหมัก ร้านใช้ข้าวเหนียวเกรดเอจากสุรินทร์ เพราะผัดแล้วอยู่ตัวและเก็บกักซอสได้ดี  ราคาแบบไม่ใส่ท้อปปิ้ง ถ้าเป็นข้าวสวย 130 บาท ข้าวเหนียว 150 บาท อีกเมนูเด็ดคือ

ข้าวสวยผัดกะเพราริบอาย ราคา 280 บาท ใช้เนื้อนอกจากออสเตรเลีย เอาไปทำให้นุ่มด้วยการซูวี (Sous Vide) แล้วจี่กะทะให้ร้อน ข้าวผัดกะเพราแต่ละเมนูจะโปะด้วยอะไรก็ได้ ตามใจชอบเพราะพื้นฐานคือข้าวผัดกะเพราที่อร่อยเด็ดอยู่แล้ว แต่ถ้าโปะด้วยน้ำพริกกากหมู ไข่เป็ดดาวกรอบ รวมถึงข้าวโพดบัตเตอร์คาราเมลไรซ์ย่าง พร้อมๆ กัน ก็จะยิ่งฟินแบบครบเครื่อง

ส่วนคนรักสุขภาพไม่ต้องกลัวว่าจะอดแซ่บ เพราะที่นี่มีเมนูอย่าง Healthy by any chance อร่อยๆ ให้เลือกเช่นกัน เช่น ข้าวผัดคีนัวท้อปปิ้งด้วยแซลแมนย่างและไข่ออนเซน อีกหนึ่งความดีงามที่ไม่ควรพลาด

คุณกวิน ว่องกุศลกิจ กรรมการผู้จัดการ และผู้ก่อตั้งโกลว์ฟิช กล่าวว่า ” เราต้องการสร้างสรรค์โกลว์ฟิช โค-ไดนิ่ง สเปซ ให้เป็น Collaborative Space และมุ่งเน้นให้เป็นจุดหมายปลายทาง (Destination) ของอาหารแต่ละประเภท ที่นี่จึงเหมาะสำหรับคนกล้าที่จะทดลองอะไรใหม่ ๆ คิดอะไรไม่เหมือนคนอื่น คนที่อยากจะมาเจอคนที่มีไลฟ์สไตล์ มีความคิดความอ่าน และบุคลิกลักษณะที่ใกล้เคียงกัน”

โกล์ฟิช โค-ไดนิ่ง สเปซ ชั้น 2 อาคารสาธรธานี 2  สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรี
เปิดบริการวันจันทร์ถึงเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

แผนที่ Glowfish Sathorn