สถานที่ติวสุดชิค R.E.A.D. Cafe คาเฟ่ 24ชม. หน้า ม.เกษตรฯ

Home / Mafia Food พาชิม / สถานที่ติวสุดชิค R.E.A.D. Cafe คาเฟ่ 24ชม. หน้า ม.เกษตรฯ

เดินทางกันมา Ep.2 แล้วกับรายการ วัยรุ่นชวนกิน By Mthai มาแจกความสดใสให้กับสมาชิก Mthai ให้กระชุ่มกระช่วยหัวใจกันถึงตอนที่ 2 แต่สิ่งที่เราหยุดไม่ได้คือแนะนำร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี วันนี้เป็นน้อง จอมพลอย นิสิต ม.เกษตรฯ บางเขน ที่้มีดีกรีเป็น Miss Popular Vote Elite Model 2014 เลือกร้าน R.E.A.D. Cafe เป็นร้านประจำ มาแรงสำหรับคน Generation นี้

บรรยากาศดีกับแดดอุ่นๆที่ R.E.A.D. Cafe คาเฟ่ 24ชม. หน้า ม.เกษตรฯ

Read - cafe
ร้าน R.E.A.D CAFE

น้องจอมพลอย เป็นนิสิตของม.เกษตรฯ ก็ต้องแนะนำที่ร้านที่อยู่ใกล้กับมหาลัย ร้านที่นักศึกษาและวันรุ่นมักจะมาพบปะพูดคุยและเป็นสถานที่ที่มาติวหนังสือกัน น้องจอมแนะนำเป็นร้าน R.E.A.D Cafe ร้านกาแฟที่มีขายทั้งกาแฟและเครื่องดื่ม รวมไปถึงอาหารต่างๆ ทั้งอาหารทานเล่นและเมนูอาหารหลัก ที่สำคัญคือเปิด 24 ชั่วโมง น้องๆ คนไหนจะอ่านหนังสือ ติวเข้ม ก่อนสอบพรุ่งนี้เช้า ก็สามารถมานั่งอ่านหนังสือได้ แถมมีกาแฟและเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วย Free WIFI พร้อมซะขนาดนี้ นั่งได้ยาวๆ

ม.เกษตร - คาเฟ่
R.E.A.D Cafe ม.เกษตรฯ ประตูงามวงศ์วาน 1

R.E.A.D Cafe หรือเรียกว่า รี้ด คาเฟ่ ตั้งอยู่ในซอยงามวงศ์วาน 54 เยื้องกับ ม.เกษตรฯ ประตูงามวงศ์วาน 1 ร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นาน ก็มีผู้คนรู้จักและยกให้ร้านนี้เป็นแหล่งที่มาติวหนังสือ และพักผ่อนหลังเลิกเรียน ร้านมีบรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งเหมือนบ้านหลังเล็กๆ

ผ่อนคราย - ร้านขนม
R.E.A.D Cafe ย่อมาจาก Relax Eat And Drink

ในโทนสีน้ำตาลจากโต๊ะไม้และสีส้มอิฐจากก้อนอิฐบนผนัง และตกแต่งทุกอย่างให้ได้ Position ที่ลงตัว อย่างกรอบรูป ชั้นวางหนัง กระถ่างต้นไม้จิ๋ว ทำให้องค์ประกอบโดยรวมน่านั่งและถ่ายรูปอัพลง Social Network คนส่วนใหญ่ที่มาทานมักจะหามุมอ่านหนังสือเงียบๆ ที่นี่ก็มีมุมหนังสือวางให้อ่านเหมือนกันค่ะสำหรับคนรักการอ่าน ชื่อร้าน Read Cafe – Read ที่แปลว่าอ่าน แต่มีที่มาของชื่อร้านโดยแต่ละตัวอักษรคั่นด้วยจุดเป็น R.E.A.D ย่อมาจาก Relax Eat And Drink เป็นความหายที่ลงตัวจุดประสงค์ให้คนที่มานั้น ผ่อนคลาย ท้องอิ่ม ไปพร้อมๆ กัน

ร้านติวหนังสือ - ม.เกษตร
มี 3 ชั้น

ร้านจะมี 3 ชั้น แต่ละชั้นจะมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป ชั้นแรกจะเหมาะกับการมา 2 คน และไม่ต้องการนั่งนานมากนัก เพราะเป็นชั้นที่ต้อนรับจะมีลูกค้าเดินเข้าออกตลอดเวลา เหมาะกับการนั่งรอเครื่องดื่ม หากต้องการนั่งนานและดูเงียบสงบต้องขึ้นบรรไดมาชั้นบน

L.E.A.D CAFE
ชั้น 2 ร้าน L.E.A.D CAFE

ชั้น 2 เหมาะกับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม นั่งติวหนังสือแบบจริงจัง เป็นโต๊ะไม้จัดวางแแบบเป็นสัดส่วน

ติวหนังสือ - ร้านกาแฟ
ชั้น 3 ร้าน L.E.A.D CAFE

ชั้น 3 จะเป็นบรรยากาศที่ Relax เป็นกันเอง นั่งโต๊ะนั่งที่มีหลายมุม โซฟานั่งแบบสบายๆ และโต๊ะญี่ปุ่นที่นั่งพื้น รับไอแดดอุ่นๆ เชื่อว่าหลายคนจองเป็นมุมโปรดและที่ประจำไปซะแล้ว

Raed - cafe
มุมโซฟาและโต๊ะบาร์
ร้านอ่านหนังสือ - นั่งชิว
โต๊ะยาวสำหรับมากันหลายคน

เพลิดเพลินกับบรายากาศร้านมามากแล้ว ถ่ายรูปกันไปหลายรูป อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มและขนมมาทานกันนะคะ ที่ร้านเน้นเครื่องดื่ม กาแฟซะเป็นส่วนใหญ่ เมนูอาหารและของทานเล่นแม้จะมีไม่มากนักแต่น่ากินทุกจานเลย มาเริ่มที่เมนูเครื่องดื่มและของหวานกันก่อนดีกว่าค่ะ

ชาไทย - โกโก้ - read
ชาไทย + โกโก้

ชาไทยกับโกโก้เย็น ในราคา 70 – 80 บาท มากับแก้วขวดโหล พร้อมให้ถ่ายรูปกันเลย

Toast
R.E.A.D French Toast

R.E.A.D French Toast เมนูโทสสูตรพิเศษของ Read Cafe มากับซอสหอมๆ รากลงบนขนมปังและผลไม้ที่ทำให้สดชื่นอย่างกล้วยและสตรอเบอร์รี่ และทานคู่กับไอศครีมวานิลลา โฮมเมด สามารถเลือกรสชาติได้หลายรสชาติ กับราคา 120 บาท

SALAD
SPICY HAM SALAD

มารักสุขภาพกันด้วยเมนู SPICY HAM SALAD 110 บาท สลัดผักรสชาติจัดจ้าน ที่มีแฮม โฮมเมด ราดด้วยมะนาวและพริกขี้หนูซอย บวกกับความเข้มข้นของมายองเนส คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นสลัดที่มีรสชาติแซ่บเวอร์

ข้าวไข่ข้นหมูทอดซอสเห็ด - Read Cafe
ข้าวไข่ข้นหมูทอดซอสเห็ด

ข้าวไข่ข้นหมูทอดซอสเห็ด ว่าด้วยเรื่องไข่ข้น ถ้าให้กินกับ Topping ให้เข้ากันต้องเป็นหมูทอดกรอบๆ ทำให้ข้าวไข่ข้นจานนี้ฟินสุดๆ

สปาเก็ตตี้เบค่อน - read cafe
Spaghetti carbonara

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เบค่อน 120 บาท กลิ่นหอมและรสชาติที่เค็มของเบค่อนตัดเลี่ยนได้ดีกับครีมคาโบนาร่า ไข่แดงสดวางตรงกลางเส้นสปาเก็ตตี้ ทำให้อาหารสปาเก็ตตี้ธรรมดาจานนี้ดูพิเศษที่สุด

แซนวิช - read cafe
Sanwich Tonkatsu

Sanwich Tonkatsu  130 บาท แซนวิชไส้หมูทอดและไข่ดาว ความเก๋อยู่ที่ขนมปังที่ปิ้งเป็นรอยตะแกรงปิ้งเป็นตาราง จะเรียกว่าเป็นเมนูทานเล่นก็ไม่เชิง กินเอาอิ่มก็ได้นะคะจานนี้

จอมพลอย - ม.เกษตร
น้องจอมพลอย

เป็นที่ประจำที่น้องจอมพลอยแนะนำกับคาเฟ่สุดชิคเหมาะกับวัยรุ่น นักศึกษา รวมไปถึงหนุ่มสาววัยทำงานที่เป็นหนอนหนังสือ หามุมอ่านหนังอย่างผ่อนครายอย่าลืมร้าน R.E.A.D Cafe ร้านโปรดของน้องจอมพลอยด้วยนะคะ และมีส่วนลดพิเศษสำหรับนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และนักเรียนสาธิตเกษตร หรือศิษย์เก่า เพียงโชว์บัตรนิสิต หรือบัตรนักเรียน รับส่วนลด 10% ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ตลอด 24 ชม 

พิเศษสำหรับสมาชิก Mthai ลุ้นรับ R.E.A.D French Toast จำนวน 10 รางวัล

คำถาม ร้าน R.E.A.D. ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยอะไร ?

ประกาศรางวัล (รับรางวัลที่ร้านพร้อมโชว์บัตรประชาชนที่ตรงกับชื่อจริงตามที่กรอกลงไปในProfile)

  1. duangkwan
  2. por030
  3. G-O-L-F
  4. Rutupu
  5. Namtoeyldz
  6. MadamMeLon
  7. Kaifc
  8. Pmaem
  9. vanila_moose
  10. วินจ่อน

** ผู้ที่ร่วมกิจกรรม ควรทำการ ล็อกอิน หรือ สมัครสมาชิก ก่อนตอบ และทำการอัพเดทข้อมูล ชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ ในProfileของคุณให้เรียบร้อย เพื่อการจัดส่งของรางวัลง่ายขึ้น ผู้ที่มีชื่อได้รางวัลแต่ไม่มีที่อยู่ในการจัดส่ง ทางเราจะถือว่าสละสิทธิ์ให้ผู้อื่นทันที

11719933_10205981419273514_586267956_n