สัมผัสธรรมชาติที่ Pata Plantation ร้านอาหารโฮมเมด ย่านนนทบุรี

Home / Mafia Food พาชิม, นนทบุรี / สัมผัสธรรมชาติที่ Pata Plantation ร้านอาหารโฮมเมด ย่านนนทบุรี

สวัสดีครับชาว FoodMThai ทุกท่านทำงานกันมาเครียดๆเกือบทั้งสัปดาห์แล้ว เชื่อว่าหลายๆคนก็คงต้องการที่จะพักผ่อนกันบ้าง ถ้าลองหลับตาแล้วนึกภาพว่าได้นั่งปล่อยตัวปล่อยใจ ในบรรยากาศสบายๆ ทานอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางพันธุ์ไม้และสวนสวย มีเพลงเปิดคลอเบาๆ รอบๆตัวมีแต่ความสงบและความอบอุ่น แล้วลืมตาขึ้นมาแล้วพบว่าเฮ๊ย มันมีอยู่จริง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ เพราะร้านที่เราจะพาทุกท่านไปลิ้มลองความอร่อยในวันนี้ บรรยากาศฟินสุดจริงๆ ที่ร้าน Pata Plantation ที่ซอยพระแม่มหาการุณย์ หรือ ซอยติวานนท์- ปากเกร็ด 56 นั่นเอง พูดมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงอยากสัมผัสความฟินกันแล้ว ตามมาเลยครับ

pataplantation01

pataplantation04

อิ่มอร่อย ในบรรยากาศสุดฟิน ที่ร้าน Pata Plantation  

pataplantation02

pataplantation03

 

เอาแค่เข้ามาถึงร้าน ก็รู้สึกได้ถึงความชิว กับสวนหน้าร้านที่จัดได้สวยงาม สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป ขอบอกเลยว่าแค่หน้าร้านก็แชะรูปเซลฟี่กันได้หลายรูปแล้ว เมื่อเปิดประตูเข้าไปในร้าน เชื่อเลยว่าทุกคนต้องชะงัก เพราะเหมือนตัวเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกอีกใบเลย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้าน การจัดวาง วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ บอกได้ถึงความพิถีพิถันและ ความเอาใจใส่ทุกจุดของเจ้าของร้าน ทำให้ร้านดูอบอุ่น เข้ามาแล้วสบายใจลืมความวุ่นวายของโลกข้างนอกไปเลย เมื่อสนุกกับการสำรวจทุกซอกทุกมุมสวยๆของร้าน เรียบร้อย ความหิวก็เริ่มเข้ามาครอบงำ หยิบเมนูมาเปิดดูรายการอาหาร สั่งอาหารกันดีกว่าครับ

 

noodle tube

แค่เมนูแรกที่มาเสิร์ฟก็ฟินแล้วครับกับก๋วยเตี๋ยวหลอด Pata ก๋วยเตี๋ยวหลอด เครื่องแน่นๆ  อร่อยครบเครื่อง มีผักแกล้ม และกากหมูโรย และ พริก โรยหน้ามาอย่างสวยงาม รสชาติก็อร่อยเข้มข้ม ถึงเครื่องทุกคำ ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวหลอดรับรองต้องหลงรัก ก๋วยเตี๋ยวหลอด Pata แน่นอนครับ

Clams with garlic butter

จานต่อมากับ หอยลายอบเนยกระเทียม หอยลายตัวโตๆ เนื้อแน่น ๆ อบเนยกระเทียมมาได้ความหอมมัน เติมรสความอร่อยด้วยชีส ทานกับขนมปังกระเทียม เสริมรสชาติให้เข้ากันอย่างดี ฟินสุดๆ ทุกคำที่เข้าปาก

 

Grilled pork rocket

คอหมูย่างแท้ๆ นุ่มๆ ติดมันนิดๆ ตามสไตล์คอหมูย่าง กลิ่นหอม รสชาติดี ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ได้รสเผ็ด กินแกล้มกับ ผักสลัด ฟินสุด เป็นเมนูที่ต้องไปลองอีกหนึ่เมนูครับ

Spaghetti with salted fish

สปาเกตตี้ เส้นเหนียวนุ่ม ผัดมาอย่างลงตัวกับปลาเค็ม ได้กลิ่นหอมของปลาเค็ม เตะจมูก มีเม็ดพริกไทยอ่อน นิดๆ ฟินตั้งแต่คำแรก จนคำสุดท้าย คอสปาเก็ตตี้ต้องไม่พลาดที่จะไปลอง สปาเก็ตตี้ปลาเค็มจานนี้ครับ

pizza pata

จานต่อมา กับ Pizza Pata ที่เป็นพิซซ่า หน้าเดียวที่ทางร้านมี และใครที่ไปถึงร้าน Pata Plantation ก็ต้องสั่ง เมนูนี้เกือบทุกโต๊ะ เพราะการผสมผสาน ที่ลงตัวของ Pizza Pata กับแป้งที่บางกรอบ หอมอร่อย ใครได้ลองชิใก็ต้องติดใจกับเมนูนี้อย่างแน่นอนครับ

ผักโขมอบชีส

ผักโขม อบชีส หอมๆที่เสิร์ฟมาเป็นจานปิดท้าย ที่มาทำให้วันนี้ อิ่มอร่อยกันแบบฟินสุดๆ  เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ ชีสเยิ้มๆ หอมอร่อย กินไปฟินไป รับลองใครได้มาลอง จานนี้อร่อยจนต้องกลับไปกินซ้ำแน่นอน

mini-toast

ยังไม่หมดแค่นั้น กับเมนูของหวาน ที่มาตบท้ายให้วันนี้มีแต่ความอิ่มอร่อยก่อนกลับบ้าน กับเมนู Mini Toast ขนมปังโทรสหอมๆ นุ่มๆ  ราดด้วยไซรัปหวานๆ ท๊อปปิ้งด้วยไอศครีม ลูกโตๆ และ เชอรี่ กล้วย วิปครีม และมาร์ชเมลโล่ ปิดท้ายความอร่อยในวันนี้ แบบชนิดที่เรียกว่า ฟินสุดๆกันทุกคน

อาหารอร่อย ร้านบรรยากาศดี ดนตรีเพราะ ครบเครื่องจริงๆ สำหรับร้าน Pata Plantation สำหรับใครที่อยากไป       ฟินบ้าง การเดินทางก็ไม่ยากครับ ถ้ามาจากแยกสวนสมเด็จ ตามถนนติวานนท์ กลับรถเกาะ U-Turn ที่ สอง  เลี้ยวซ้ายเข้าซอย พระแม่มหาการุณย์/ติวานนท์- ปากเกร็ด 56 เข้าซอยมาประมาณ 900 เมตร อยู่ซ้ายมื ถ้ามาทางด่วน เลยทางลงแจ้งวัฒนะ, เมืองทอง แล้ว ลงทางลงศรีสมาน  เลี้ยวซ้ายไปติวานนท์เข้าหน้าซอย  หรือมาท้ายซอยโดย ลงทางด่วนแล้วมาทางขวา (ดอนเมือง) ประมาณ 300เมตร เลี้ยวซ้ายมาทางเลียบคลองประปา ประมาณ 1.5 กม.เลี้ยวซ้าย ตรงสนามบอลศรีสมานเข้าท้ายซอยมาก็ได้ รถไม่ติด รับประกันความอร่อย และฟินเวอร์ โดย FoodMThai และ Mafia Food แล้วครับผม !!!

พิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิก MThai

ตลอดเดือน ตุลาคม 2558 เพียงโชว์คอนเท้นท์แล้วบอกว่าตามรอยนักชิมมาจาก FoodMThai รับส่วนลด 30% ทันที เมื่อสั่ง เมนู Pizza Pata
และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้น Gift Voucher มูลค่า 300 บาท 10 รางวัล

เพียงตอบคำถามว่า  ” ทำไมคุณถึงอยากมาทานอาหารที่ร้าน Pata Plantation “

หมดเขตตอบคำถามวันที่ 22 ตุลาคม 2558 สุ่มจับรางวัลและประกาศผลวันที่ 23 ตุลาคม 2558

*** ประกาศรางวัล Gift Voucher มูลค่า 300 บาท  ***

mmmbbb

Lukmintto

wannsasi

Pookky2508

duangkwan

yoyo220

kanitta_nak

artchipon

Mike Rescue

** ผู้ที่ร่วมกิจกรรม ควรทำการ ล็อกอิน หรือ สมัครสมาชิก ก่อนตอบ และทำการอัพเดทข้อมูล ชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ ในProfileของคุณให้เรียบร้อย เพื่อการจัดส่งของรางวัลง่ายขึ้น ผู้ที่มีชื่อได้รางวัลแต่ไม่มีที่อยู่ในการจัดส่ง ทางเราจะถือว่าสละสิทธิ์ให้ผู้อื่นทันที

11719933_10205981419273514_586267956_n