10 Penang Cafes cafe Cafe Hopping คาเฟ่ปีนัง ปีนัง มาเลเซีย ร้านกาแฟ

10 Penang Cafes คาเฟ่น่านั่งใน “ปีนัง”

Home / แนะนำความอร่อย / 10 Penang Cafes คาเฟ่น่านั่งใน “ปีนัง”

คาเฟ่ได้ครองโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเดินทางไปประเทศไหน ก็จะมีคาเฟ่ให้เราได้นั่ง และแต่ละร้านก็มีไอเดียที่แตกต่างกัน อยู่ที่เสน่ห์ของวัฒนธรรมประเทศนั้นๆ วันนี้เราข้ามฟ้ามุ่งหน้าไป “ปีนัง” ประเทศมาเลเซีย กับ 10 คาเฟ่น่านั่ง ที่ต้องปักหมุดกันให้ได้

10 Penang Cafes คาเฟ่น่านั่งใน “ปีนัง”

ปีนังเป็นเมืองชิคๆ ที่มีคาเฟ่ ร้านอาหารรายล้อมไปหมด แถมยังเดินทางสะดวกอีก เพราะเป็นเมืองเล็กๆ เดินจากร้านแรกไปร้านที่สองที่สามก็ได้ หรือถ้าแดดร้อน เรียกแกร็บเอาก็ง่าย เพราะค่าโดยสารถูก โดยคาเฟ่ที่จะลงทั้งหมดวันนี้ ส่วนใหญ่อยู่ในเขต Georgetown ย่านท่องเที่ยวที่ฮิปที่สุดของเกาะแล้ว ถ้าใครมาเดินเล่น ถ่ายรูปตึกเก่าทั้งหลายแล้ว แวะมาคาเฟ่เหล่านี้ จิบน้ำ สั่งขนมมากินแก้เหนื่อยแก้ร้อนให้ชื่นใจกันดีกว่าค่ะ ปล. ส่วนใหญ่ไม่มีรูปบรรยากาศนะคะ มีแต่รูปของกิน เพราะไม่ได้คิดว่าจะมาทำรีวิว เลยไม่ได้ถ่ายบรรยากาศมาด้วยเลยค่ะ T_________T (รูปภาพและบทความจาก สมาชิกPantip หมายเลข 1774124)

1. China House

หนึ่งในคาเฟ่ที่กิ๊บเก๋ที่สุดในปีนังเพราะเป็นคาเฟ่ที่ยาวที่สุด ยาวจริงๆ นะคะ คือเห็นหน้าร้านข้างหน้าเราอาจจะรู้สึกว่ามันแคบ แต่พอเดินลึกเข้าไปแล้วมีร้านไม่สิ้นสุด ทั้งคาเฟ่ บาร์ ร้านอาหาร แถมมีชั้นบนที่เป็นร้านขายของเก๋ๆ ที่ถ้าซื้อเป็นของฝาก คนรับจะต้องชอบแน่นอน ร้านนี้จุดเด่นคือเค้ก เค้กเค้าเยอะมากมาก กอไก่ล้านตัว ขั้นต่ำคือ 20 แบบ เลือกเลยว่าอยากกินอะไร ซึ่งเค้กแต่ละชิ้นใหญ่ประมาณนึงเลย ชิ้นละประมาณ RM10 ขึ้นไป แถมที่ร้านยังมีกระดาษปูโต๊ะและสีเทียนให้เราวาดรูปเล่นอีก อ้อ! ข้อดีอีกอย่างนึงคือเค้าเปิดถึงดึกเลยนะคะ จำได้ว่าครั้งล่าสุดไปประมาณตอนเที่ยงคืนยังเปิดอยู่เลย แถมคนเต็มร้านอีก

ที่อยู่: 153, Beach St, Georgetown, 10300 George Town, Penang (ใกล้ Armenian St. ดูพวกสตรีทอาร์ทแล้วเดินมาได้ค่ะ)

แผนที่ China House

….

2. Le Petit Four

ร้านนี้เป็นร้านที่เราชอบมากๆ ทั้งการตกแต่ง สตาฟ บรรยากาศ และที่สำคัญเลยคือตัวเบเกอรี่ที่อร่อยมาก
ขนมที่เราชอบที่สุดของที่นี่คือสโคน (หรือสโกน ก็แล้วแต่การออกเสียงนะคะ ยิ้ม) มันหอมเนย แต่ไม่มันมือ มันนุ่มร่วน มันอร่อย

 

เป็นหนึ่งในสโคนที่อร่อยที่สุดเลยตั้งแต่กินมา แถมพวกเค้กยังทำพรีเซนเทชั่นได้ดีมาก และที่สำคัญคือไม่ใช่สวยแต่รูป เพราะอร่อยมากค่ะ ขนมตัวดังร้านนี้ที่เราไม่เคยได้กินสักทีคือครัวซองท์ เพราะเค้าขายหมดเร็วมาก ประมาณก่อนบ่ายโมงก็หมดแล้วค่ะ สตาฟที่ร้านเลยบอกว่าถ้าอยากกินต้องมาช่วงก่อนเที่ยงค่ะ การันตีว่าได้กินแน่นอน

ที่อยู่: 310, Lebuh Pantai, George Town, 10300 George Town, Pulau Pinang (ใกล้ Armenian St. ดูพวกสตรีทอาร์ทแล้วเดินมาได้ค่ะ)

แผนที่ร้าน Le Petit Four Patisserie

….

3. The Twelve Cups

ใครที่เดินเที่ยวแถว Fort Cornwall, City Hall หรือหอนาฬิกาแล้วอยากนั่งพัก หาอะไรเย็นๆ กิน แนะนำร้านนี้เลยค่ะ
เค้าขายทั้งของคาว เช่น พวกพาสต้า สปาเก็ตตี้ และของหวาน เช่น เค้ก วาฟเฟิล แต่ส่วนตัวเราคิดว่าของคาวเค้าไม่ค่อยอร่อยเลยอะค่ะ

ไก่นักเก็ตไ่ม่มีรสชาติไก่เลย นึกว่ากินแป้งทอดแล้วรสมันก็แหยะๆอะค่ะ อธิบายไม่ถูก สรุปคือไม่ประทับใจของคาว
แต่ของหวานเค้าดีเลยนะคะ เราสั่งวาฟเฟิลซึ่งน่าจะเป็นเมนูขายดีของที่นี่ หอม กรอบ อร่อย ยิ่งกินคู่กับไอติมแล้วชื่นใจสุดๆ เครื่องดื่ม เราสั่งมัทฉะร้อนกับลาเต้ ใช้ได้เลยค่ะ สรุปมาร้านนี้ เราแนะนำทานของหวานนะคะ แต่ก็อย่างว่าลิ้นใครลิ้นมัน บางคนอาจจะชอบของคาวเค้าก็ได้ ต้องลองดูค่ะ

ที่อยู่: 12, The WhiteAways Arcade, Beach St, George Town, 10300 George Town, Pulau Pinang
(เส้นเดียวกับหอนาฬิกาค่ะ เดินจากหอนาฬิกาแปปเดียวประมาณสามนาที)

แผนที่ร้าน The Twelve Cups

….

4. Norm

ร้านนี้เคยปิดปรับปรุงไปพักนึงแล้วกลับมาเปิดใหม่ ช่วงเปิดแรกๆคนปีนังไปเยอะมาก เพราะร้านเค้าเก๋จริง ตกแต่งดีมาก แนวมินิมอล เค้าขายทั้งน้ำและอาหารนะคะ แต่ของคาวเป็นพวกอาหารฝรั่ง ส่วนตอนกลางคืนเก๋มาก เพราะเค้าจะเปิดเป็นบาร์ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ วันนั้นที่ไปเราลองทิรามิสุกับกาแฟ เราว่าอร่อยดีนะคะ รวมๆคือร้านนี้เราชอบบรรยากาศ การตกแต่ง แล้วก็สตาฟบริการดีมากค่ะ มุมถ่ายรูปสวยด้วย

ที่อยู่: 260c, Lebuh Carnarvon, George Town, 10100 George Town, Pulau Pinang
(ใกล้ห้าง Prangin Mall กับ 1st Avenue ค่ะ เดินมาได้ไม่เกินห้านาที)

แผนที่ NORM

….

5. Le Cafe

ตอนเราเห็นร้านนี้ในอินสตาแกรมครั้งแรกเรากรี๊ดมาก เพราะชอบแซนด์วิชสไตล์นี้ ร้านนี้เค้าขายแค่แซนด์วิชอย่างเดียวนะคะ นอกนั้นก็เครื่องดื่มทั่วไป เราสั่งแซนด์วิชไส้ไข่กะแฮม อร่อยแต่ขอติว่าซอสเยอะไปมาก หรือเราอาจจะไม่ชอบซอสเยอะส่วนตัวเลยคิดว่ามันเยอะไป 5555 แต่ก่อนร้านนี้ตอนกลางคืนเปิดเป็นบาร์แล้วก็มีบารากุด้วย แต่เค้าบอกว่าตอนนี้เลิกทำแล้วค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านมีพวกบอร์ดเกมส์ให้เล่นด้วยนะคะ สั่งแซนด์วิชอันเดียวแต่นั่งเป็นสองสามชั่วโมงเพราะหยุดเล่นเกมส์ไม่ได้นี่แหละ

ที่อยู่: 33, Jalan Gurdwara, George Town, 10300 George Town, Pulau Pinang
(หลังห้าง GAMA ค่ะ ถ้าเอาง่ายๆคือ ห้างกาม่าจะอยู่ถนนฝั่งตรงข้ามของ Prangin Mall กับ 1st Avenue ค่ะ)

แผนที่ร้าน Le Cafe

….

6. Chatto

ร้านขายชาไข่มุกที่ไม่ได้ขายแค่ชาไข่มุก แต่เค้าขายชาอื่นๆด้วยค่ะ คอนเซปท์ก็แบบชาไข่มุกนี่แหละ แต่เราเลือกได้ว่าอยากได้ชาอะไร เช่น ผงชาโคล ผงมัทฉะ ผงโฮจิฉะ ส่วนที่เป็นน้ำก็เลือกได้ว่าจะเอานมสดหรือนมแบบอื่น ถ้าอยากได้เป็นชานมก็สั่งได้ค่ะ เหมือนกับร้านนี้เราสามารถcustomizeชาของเราเองได้ เพราะตัวเลือกเค้าเยอะมาก นอกจากนี้ที่เราชอบคือเค้าขายอย่างอื่นด้วย ทั้งข้าวและขนม แน่นอนว่าคอนเซ็ปท์ของร้านนี้จะญี่ปุ่นๆหน่อย ดังนั้นทั้งข้าวและขนมจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ ข้าวจะเป็นพวกข้าวหน้าไก่ซอสเทอริยากิ แต่ตัวเลือกเยอะค่ะมากกว่า 5 เมนู ขนมจะเป็นครัวซองท์ไทยากิ อีกอย่างที่เราชอบของร้านนี้คือที่นั่งเยอะมาก เหมือนเป็นคาเฟ่มากกว่าร้านชาไข่มุก คนจะมาแฮงก์เอ้าท์กันที่นี่เยอะค่ะ เพราะมันสะดวก มีข้าว น้ำ ขนม (แถมอร่อยด้วย) มีที่นั่ง มีแอร์ เสาร์อาทิตย์คนจะเยอะหน่อยโดยเฉพาะช่วงบ่ายค่ะ

ที่อยู่: 143, Lebuh Carnarvon, George Town, 10100 George Town, Pulau Pinang
(จากร้าน Norm แล้วเดินลงมาเรื่อยๆประมาณสามนาทีค่ะ)

ปล. ใครชอบชานมไข่มุก มาปีนังแล้วอยากลอง เราแนะนำ Venzy Tea นะคะ
ชานมธรรมดาของเค้าอร่อย หวาน มัน หอม มาก เราชอบชานมแบบที่รสและกลิ่นชายังอยู่ ไม่ได้มีแค่รสของนม
ร้านนี้มีตามห้างค่ะ ทั้งที่ QueensBay และ Gurney Plaza เลย ลองดูนะคะ

แผนที่ร้าน Chatto

….

7. Urban Daybreak

ใครที่ตามหาร้านทาน Breakfast หรือ Brunch สไตล์อาหารฝรั่ง มาทางนี้เลยค่ะ ร้านนี้ดังมากจนกระทั่งไปเปิดสาขาสองที่กัวลาลัมเปอร์ โดยเชฟเคยทำงานร้านอาหารที่ออสเตรเลียมาก่อนค่ะ แล้วก็มาเปิดร้านของตัวเองที่ปีนัง เราสั่ง Big Breakfast ไป ขอเรียกว่าถาดนี้แบ่งกันกินสองคนค่ะ 555 เราชอบ hashbrown มากที่สุดเพราะทอดมาไม่อมน้ำมัน นอกนั้นเฉยๆค่ะ อีกอย่างที่ชอบม้ากมากคือน้ำผักผลไม้คั้นสด กินแล้วสดชื่นจริงๆค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านยังขายพวกของหวาน รวมถึงคาวผสมหวาน เช่น วาฟเฟิลหน้าไก่ทอด เราไม่ได้ลองแต่เห็นของโต๊ะข้างๆจานใหญ่มากค่ะ

ที่อยู่: 338, Lebuh Pantai, George Town, 10300 George Town, Pulau Pinang

แผนที่ร้าน Urban Daybreak

….

8. Black Kettle

อีกร้านแนะนำสำหรับคนที่เดินเที่ยวแถวหอนาฬิกาหรือ Fort Cornwall แล้วอยากหาอะไรเย็นๆจิบหรือขนมของหวาน ร้านนี้จะดังเรื่องขนมปังที่มีหากหลายแบบมาก อบสดทุกวัน ที่สำคัญมี sourdough ที่เราชอบด้วย ตอนที่ไปสั่งชาร้อนกินคู่กับสโคนและเค้ก รสชาติโอเคสำหรับเรา แต่เราชอบสโคนที่ Le Petit Four มากกว่าเพราะมันหอมและนัวเนยมากกว่า ที่นี่เค้าขายอาหารแบบจัดเต็มด้วย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารฝรั่ง ใครที่เบื่อ nasi lemak หรือ char koay teow แล้วอยากเปลี่ยนมากินเบรคฟาสต์หรือบรั้นช์ฝรั่งๆบ้าง มาร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่: 105, Beach St, Georgetown, 10300 George Town, Penang

แผนที่ Black Kettle

….

9. Ome by Spacebar Coffee

วันนั้นที่ไปกิน Urban Daybreak เราเห็นในกูเกิ้ลว่าร้านนี้ถ้าเดินไปใกล้มากและอยากไปมานานแล้ว เลยไปร้านนี้ต่อเลย ทั้งๆที่อิ่มประมาณนึงแล้ว 555 วันนั้นที่ไป ร้อนมากมาก ให้กอไก่ล้านตัว คือข้างในร้านเพดานเค้าจะโปร่งแสง รับแสงเต็มๆค่ะเลยทำให้ร้อนมาก เปิดแอร์ 16 องศาก็ไม่ช่วยเพราะมันร้อนมากจริงๆ  แต่ถ้าตัดเรื่องความร้อนออกไป ข้างในตกแต่งสวยมาก ออกแนวธรรมชาติๆหน่อย  วันนั้นด้วยความร้อนเลยสั่งอเมริกาโน่เย็นกับ banana bread ขนมปังกล้วยอร่อย หอม ละมุนสุดๆ  ส่วนอเมริกาโน่ก็ดีตามมาตรฐานกาแฟดำค่ะ

ที่อยู่: 1, Lorong Toh Aka, George Town, 10100 George Town, Pulau Pinang

แผนที่ Ome by Spacebar Coffee

….

10. Rabbit x HoldUp

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่เก๋ม๊ากมาก คือหน้าร้านเค้าเป็นคาเฟ่ ขายเครื่องดื่มและไอศกรีม  ซึ่งไอติมจะเด็ดมาก จะมีรสสเปเชียลสลับกันไปในแต่ละสัปดาห์หรือฤดูกาลอย่างของเราในรูปที่ลองคือ soft serve รสชานมแล้วมีไข่มุกมาเป็นท็อปปิ้ง ประหนึ่งกินชานมไข่มุกจริงๆ ส่วนตัวเราชอบ เนื้อไอติมจะนุ่มๆ ละมุนๆ รสไม่หวานมากแต่กลมกล่อมพอดีกันไป ได้ทั้งรสชาและรสนม ส่วนความเก๋ของร้านที่ว่านั่นคือ ร้านนี้จะมีประตูตู้เย็นฝังผนังสีส้ม ถ้าเปิดเข้าไปจะเป็นบาร์ค่ะ เก๋มาก แถมบรรยากาศดีมากๆด้วย เป็นบาร์เอาท์ดอร์ที่อินดอร์ เอ๊ะ ยังไง 555 คือเค้าทำเหมือนโอเพ่น แต่จริงๆไม่ใช่ค่ะ เพราะเพดานสูง เลยติดแอร์ด้วย ตอนที่เราไปร้านเต็มเร็วมาก โต๊ะมันมีไม่เยอะ แต่ฮ็อตมากและคนมาเยอะมากทั้งคนโลคัลและฝรั่ง ฝั่งคาเฟ่ปิดขายไอติมและกาแฟประมาณทุ่มนึงนะคะ ส่วนฝั่งบาร์เปิดถึงดึกเลย ไปลองกันได้นะคะ

ที่อยู่: 73, Jalan Kuala Kangsar, George Town, 10100 George Town, Pulau Pinang
(ไม่ไกลจากย่านสตรีทฟู้ดบนถนน Kimberly เดินมาได้ชิลๆเลยค่ะ)

แผนที่ร้าน Rabbit x HoldUp

….

แถมร้านอาหารไปอีกร้าน

Fu Er Dai

ร้านติ่มซำที่เปิดขายตั้งแต่เช้าๆ จนถึงบ่าย ร้านติ่มซำที่นี่บางร้านจะขายติ่มซำหรือติ่มซำและอาหารจีนๆตอนเช้า ส่วนตอนเย็นจะขายอาหารอย่างเดียวแต่ไม่มีติ่มซำค่ะ ร้านนี้เราชอบที่ความกว้างขวางของร้าน แต่ถ้าหน้าร้อนก็จะร้อนไปหน่อยนะ แต่เค้ามีพัดลมค่ะ เมนูติ่มซำก็ทั่วๆไป ซาลาเปาคัสตาร์ดไข่เค็มลาวาไว้ไหล ขนมจีบ ฮะเก๋า ที่เพิ่มขึ้นมาคือพวกของทอดและทาร์ตไข่ค่ะ คนที่นี่นอกจากพูดฮกเกี้ยนกับจีนกลางแล้ว เค้าเข้าใจจีนกวางตุ้งนะคะ ใครที่เคยไปฮ่องกงแล้วจำเมนูติ่มซำเป็นภาษาจีนกวางตุ้งก็เอามาพูดสั่งที่นี่ได้เลยค่ะ เหลาซาเปาเอย ซิ่วหมายเอย ผ่ายกวั๊ดเอย รับรองว่าได้กินอร่อยแบบเน้นๆแน่ ทางเราเมนูติ่มซำโปรดคือ ผ่ายกวั๊ด หรือกระดูกหมูนึ่ง ที่หนึ่งในใจไม่ว่าจะกินที่ปีนังหรือที่ฮ่องกง ส่วนที่ร้านนี้ทำได้ดีมากเกินหน้าเมนูอื่นคือ ซาลาเปาไส้ไหลค่ะ ไส้เยอะและไหลหนักมาก รสชาติก็นัวๆไข่เค็มกับคัสตาร์ด อร่อยค่ะ

ที่อยู่: 7, Jalan Sultan Ahmad Shah, George Town, 10050 George Town, Pulau Pinang (ใกล้โรงแรม Eastern & Oriental Hotel ห่างย่านใจกลางย่านท่องเที่ยวของจอร์จทาวน์ออกมาหน่อย แนะนำว่าให้เรียกแกร็บนะคะ)

แผนที่ร้าน Fu Er Dai

ขอบคุณรูปภาพและบทความจาก สมาชิกPantip หมายเลข 1774124