ร้านอาหาร 5 สัญชาติ ร้านอาหารไทย

สายกินข้ามชาติห้ามพลาด แนะนำร้านอาหาร 5 สัญชาติ รสสัมผัสดี จนต้องร้องว้าว

Home / แนะนำความอร่อย / สายกินข้ามชาติห้ามพลาด แนะนำร้านอาหาร 5 สัญชาติ รสสัมผัสดี จนต้องร้องว้าว

กรุงเทพมหานคร ขึ้นชื่อเป็นอย่างยิ่งในเรื่องที่เที่ยวอันสวยงาม และแหล่งรวมของอร่อย ทุกพื้นที่เกือบทุกตารางนิ้วก็เต็มไปด้วยร้านอาหารหลากหลายสไตล์ หากใครที่กำลังลังเลเลือกไม่ถูกว่าจะทานร้านไหนดี เราเลยขอแนะนำ ร้านอาหาร 5 สัญชาติ แบบต้นตำรับที่ต้องลองสักครั้งนึงในชีวิต ซึ่งคัดสรรค์มาแล้วว่า อาหารอร่อยจนต้องปักหมุดซ้ำ เช็คอินกี่รอบก็ไม่ผิดหวัง

1. Capri Restaurant & Bar  ร้านอาหารสัญชาติอิตาลี

Capri Restaurant & Bar เปิดประเดิมด้วยร้านอาหารอิตาเลียน ซึ่ง Capri เป็นชื่อของเกาะที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี และเป็นที่ดั้งเดิมของ พิซซ่า แบบใช้เตาอิฐโดยใช้ไม้ยูคาลิปตัส และไม้สนเป็นฟืน ซึ่งให้ความหอมแก่แป้งพิซซ่า ดังนั้น พิซซ่าของร้านนี้จึงเป็นแบบแป้งบาง ตามตำรับดั้งเดิมของอิตาลี


           ร้าน Capri จึงเป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนที่โดดเด่นเรื่อง พิซซ่า โดยเฉพาะแบบแป้งบาง ตามตำรับดั้งเดิมของอิตาลี รับประกันความอร่อย นอกจากนี้ยังมีรายการอาหารที่แนะนำอีกหลายอย่าง ทั้งแบบอาหารอิตาเลี่ยนแท้ๆ และอาหารฟิวชั่น เช่น ล๊อบสเตอร์แคนาดาผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้ พิซซ่าหน้าใส้กรอกอิตาเลี่ยน เบค่อน โรยหน้าด้วยต้นหอม เนื้อวากิวออสเตรเลียย่าง ของหวานก็อร่อยไม่แพ้กัน จัดหนักกับ ช็อคโกแลตลาวา บานอฟฟี่

Capri Restaurant & Bar มีสองสาขา หากใครที่ต้องการบรรยากาศสบายๆ นัดแก๊งเพื่อน หรือครอบครัวมาถ่ายรูป ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ต้องไปที่ สาขา เอเชียทิค และอีกสาขาคือ เค วิลเลจ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักชิมไม่แพ้กัน

สาขา เอเชียทิค (Asiatique)
เปิด: เปิดทุกวัน
เวลา: 16:00 – 1:00 am
โทร: 02- 1084001, 088-9793330
Facebook: capriasiatique

สาขา เค วิลเลจ (K-Village)
เปิด: จันทร์ – ศุกร์ 12:00-14:00 และ 18:00-24:00, เสาร์ – อาทิตย์ 12:00-24:00
โทร: 02-6656227
Facebook: caprikvillage

2. ร้าน R.HAAN

          มาต่อกันที่ร้านอาหารไทยสุดปราณีต ที่ทุกคนไปแล้วต่างต้องติดดาว นั่นก็คือ ร้าน R.HAAN ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยไฟน์ไดนิ่งแห่งใหม่ใจกลางทองหล่อที่ถูกเนรมิตขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ปต์ในน้ำมีปลา ในนามีข้าวที่สะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ผ่านทางรสชาติอาหารอย่างพิถีพิถัน และใช้วัตถุดิบอย่างดีทําให้อาหารทุกจานเต็มไปด้วยรสชาติอาหารไทยแท้

          ร้าน R.HAAN ได้ดึงจุดเด่นความอุดมสมบูรณ์ของวัตถุดิบไทยตามฤดูกาล นั่นคือ ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว เพื่อดึงเอาความสดใหม่ และคุณภาพที่ดีที่สุดของวัตถุดิบในฤดูกาลนั้นๆ ออกมาให้ได้มากที่สุด

          นอกจากวัตถุดิบชั้นดี เรื่องรสชาติถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญ เชฟของร้านนี้จึงมีความชำนาญ ปราณีตสูงมากในการปรุงแต่ละเมนู เนื่องจากเครื่องปรุงแต่ละชนิดมีรสชาติเข้มข้นหากปรุงอย่างไม่สมดุลรสชาติก็จะเสียหายได้

          ในด้านการเสิร์ฟอาหารนั้นส่วนมากที่ร้านนี้จะมีเมนูอาหารเป็นเซทคอร์สให้ลูกค้าได้เลือกสั่งอาหารแต่ละเมนูจัดแต่งมาบนภาชนะสไตล์ไทยทั้งเครื่องลายเบญจรงค์ถ้วยแบบไทยๆ และบรรยากาศภายในร้านได้รับกลิ่นอายไทยแท้เหมือนหลุดไปอยู่ในยุคสมัยก่อน ปราณีตแบบนี้รับรองเลยว่าอาหารไทยขึ้นมาสู้กับร้านอาหารนานาชาติได้สบายๆ เลยล่ะ

          การบริการทุกอย่างทำออกมาได้อย่างประทับใจมาก ตั้งแต่การเข้าร้านไปจนถึงนั่งโต๊ะสั่งอาหาร สมกับเป็น ร้านอาหารในแบบ ไฟน์ไดนิ่ง ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบคือ
1. ความเป็นเลิศของอาหารแลเครื่องดื่ม 2. การให้บริการเหนือระดับ 3. บรรยากาศตกแต่งที่มีเอกลักษณ์

          ไม่ว่าจะเป็นด้านวัตถุดิบ รสชาติ การบริการ ที่หาได้ยากในปัจจุบัน ร้าน R.HAAN สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยมกลายเป็นซิกเนเจอร์เป็นจุดแข็งที่ทำให้ลูกค้าประทับใจจนต้องอยากมาเชคอินซ้ำ

ที่ตั้ง: ทองหล่อ ซอย 9
โทร: 095-141-5524
Website: www.r-haan.com
Facebook: R.HAAN

3. MIYU Restaurant ร้านอาหารจีน

          เป็นร้านอาหารจีนฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในเมืองไทย ตั้งอยู่ที่โครงการ KIP COMPLEX โดยมี มิยูกิ (MIUKI IGARASHI) เชฟกระทะเหล็กจากประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้รังสรรค์เมนูความอร่อย…ว้าว!


หูฉลามซอสเป่าฮื้อ

          Miyu Restaurant สาขาแรกในประเทศไทย มีเมนูให้เลือกทานกว่า 31 เมนู ซึ่งแต่ละเมนูนั้น เชฟมิยูกิ เป็นคนคิดค้นด้วยตัวเอง รสชาติของอาหารปรุงออกมาให้ถูกปากคนไทย ส่วนวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารนั้นมีทั้งส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นผสมกับของในบ้านเรา จะคาว จะหวาน ที่นี่เค้าก็จัดหนักจัดเต็มใส่ใจทุกรายละเอียด


วุ้นปลา

          เมนูแนะนำที่คนรักอาหารจีนต้องไปลองให้ได้นั่นก็คือ หูฉลามซอสเป่าฮื้อ อร่อยละมุนลิ้นของเมนูดั้งเดิมอย่างหูฉลามที่ถูกนำมาดัดแปลงให้เข้ากับรสชาติคนไทย และเมนูสุดแปลกอีกอย่างนั่นก็คือ วุ้นปลา โดยนำเนื้อปลามาผนึกไว้ภายใต้ความใสของวุ้น ราดด้วยซอสที่มีกลิ่นของวาซาบิ นั่นเอง อื้อหือ…แค่สองเมนูนี้ก็ทำเอาอดใจไม่ไหวต้องรีบไปชิมซะแล้ว

ที่ตั้ง : โครงการ  KIP COMPLEX  ถนนพรานนก เขตตลิ่งชัน
เวลาเปิดปิดอังคารศุกร์ ตั้งแต่ 17.30-22.00. และ เสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่ 11.30-22.00 .
Facebook: MiyuRestaurant
IG : MIYUthailand

4. ร้านKasa (คาสะ) ร้านอาหารญี่ปุ่น

          ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ในราคาสบายกระเป๋า ที่มีสโลแกนด้วยว่า อิ่มอร่อยสดใหม่ทุกวัน เพราะเราคัดสรรเลือกใช้แต่วัตถุดิบชั้นดี ให้คุณลิ้มลอง รับประกันความอร่อยด้วยสาขากว่า 14 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ให้ทุกคนได้ลิ้มลองความสดใหม่ ของอาหารจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว


Sashimi Matsu


Salmon aburi sushi roll

         คิดถึงอาหารญี่ปุ่นก็ต้องคิดถึงปลาดิบอย่ามัวรอช้ามารู้จัก 2 เมนูเด็ดที่ต้องสั่งกันเลยดีกว่า นั่นก็คือ Sashimi Matsu ปลาดิบรวมอย่างดี เจ๋งที่สุดของร้านก็ว่าได้ โดยในเซทนี้จะประกอบไปด้วย เนื้อปลาโทโร่ สีแดงเนื้อแน่นฉ่ำ แซลมอนชิ้นโต ทูน่าสีแดงเข้ม ปลาตาเดียว หอยปีกนก กุ้งหวานโบตั๋น เนื้อปลาฮามาจิ  และอีกเมนูก็คือ Salmon aburi sushi roll ปลาแซลมอนเผาห่อข้าวไส้ปลาไหล อโวคาโดชีส รสชาติหวานมัน หอมกลิ่นชีส แค่ได้อ่านชื่อก็เริ่มเลยล่ะค่ะ คนที่รักปลาดิบเป็นชีวิตจิตใจต้องการดูเมนูแนะนำอื่นๆ ก่อนใครก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.kasa.co.th ได้เลยค่ะ

5. บ้านญวน By นายเอก ร้านอาหารเวียดนาม

          ขอเอาใจสายรักสุขภาพกันหน่อยดีกว่า เพราะจุดเด่นของอาหารเวียดนามคือ เน้นผักสด แทบทุกเมนูต้องทานคู่กับผัก ทั้งผักกาด ใบโหระพา ผักชีลาว เป็นต้น มาร้านอาหารเวียดนามทั้งทีต้องไม่พลาดเมนูแหนมเนือง” เสิร์ฟกับเครื่องเคียงแบบ full option ทั้ง กล้วยน้ำหว้า มะม่วง แตงกวา กระเทียม พริก และผักสดๆ มาพร้อมกับน้ำจิ้มหวานที่มีรสชาติเฉพาะตัว เหมือนยกเวียดนามมาไว้ในไทยเลยล่ะ


ปากหม้อญวน

          ใช่ว่าร้าน บ้านญวน By นายเอก จะมีดีแค่แหนมเนืองเพียงอย่างเดียว เมนูอื่นๆ เช่น ปอเปี๊ยะกุ้งสด ปอเปี๊ยะทอด ปากหม้อญวณ ยำหมูยอ แหนมข้าวทอด กุ้งกระเบื้อง และเฝอหมูยอ ก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่ที่ติดท็อปฟอร์มรองจากแหนมเนือง มาแล้วต้องสั่ง ก็คือ กุ้งพันอ้อย  อร่อยพอดีคำ รสชาติกลมกล่อม ถึงเนื้อถึงเครื่อง กินแล้วฟินเฟ่อ


หมูชะพลู

          ร้าน บ้านญวน By นายเอก มีอยู่ 3 สาขาด้วยกัน สาขาแรกจะอยู่สมุทรปราการ สาขาที่2 อยู่ที่ รามคำแหง  และที่นี่เป็นสาขาที่ 3 สาขาเปิดใหม่ล่าสุดของบ้านญวนอยู่ที่ ซอยสวนผัก กาญจนาภิเษกนั่นเองหากนักชิมท่านไหนสนใจอยากไปลิ้มลองอาหารเวียดนาม หรืออยากสำรวจเมนูใหม่ก็เข้าไปได้ที่ Facebook : บ้านญวน By นายเอก  ได้เลยค่ะ