The Mango ร้านกาแฟในสวนแห่งเดียวใจกลาง เกาะเสม็ด

Home / สูตรขนม เครื่องดื่ม, แนะนำความอร่อย / The Mango ร้านกาแฟในสวนแห่งเดียวใจกลาง เกาะเสม็ด

 สวัสดีคะ วันนี้ ทีมงาน Food MThai  จะพาทุกท่านไปกินลมชมทะเล หาอะไรอร่อยๆทานกันไกลถึง เกาะเสม็ด จ.ระยอง ใครจะรู้ว่าในรีสอร์ทหรู อย่าง ทรายแก้วบีชรีสอร์ท จะมีร้านอาหารอร่อยๆ ที่ชื่อร้าน  The Mango แม้จะเป็นคาเฟ่เล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่บนเกาะแห่งนี้ แต่บอกเลยว่ารสชาติอาหาร ไม่ธรรมดา พูดมาขนาดนี้แล้วหลายคนคงสนใจ ถ้าใครพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยคะ

พิซซา เกาะเสม็ด the mango
เมนูอาหารร้าน The Mango, ทรายแก้วบีช รีสอร์ท เสม็ด

The Mango ร้านกาแฟในสวน บนเกาะเสม็ด

ภาพป้ายหน้าร้าน เดอะแม่งโก้ เกาะเสม็ด
ป้ายหน้าร้าน

“The Mango” เป็นร้านคาเฟ่ในสวน ซ่อนตัวอยู่ใน โรงแรมหาดทรายแก้ว บีช รีสอร์ท  ใครจะคิดว่าบนเกาะเสม็ดแห่งนี้  จะมีร้านกาแฟหลบซ่อนตัวอยู่ในมุมที่ร่มรื่นบนเกาะ หลังจากหย่อนตัวนั่งพัก จากเดินทางที่เหนื่อยล้าสักครู่ เพื่อชมบรรยากาศของร้านและต้นไม้นานาพันธุ์ เราก็มาสำรวจภายในร้านอย่างละเอียดกันอีกครั้ง

มุมสวยๆ ในร้าน the mango เสม็ด
ทางร้านมีบริการหนังสือให้ยืมอ่านเพื่อพักผ่อนด้วยคะ

เริ่มที่มุม Outdoor ของทางร้าน มีบริการหนังสือไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกอ่าน เพื่อเพิ่มอรรถรสแห่งการพักผ่อน   ในสวนอย่างแท้จริง เรียกได้ว่า “ถ้าได้เครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อมเพียงสักแก้ว เบเกอรี่สักชิ้น พร้อมเลือกหนังสือ เรื่องที่ชอบหรือแนวที่โปรด ก็ถือว่าเป็น ส่วนผสมลงตัวของการพักผ่อนอย่างแท้จริง

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยคำว่า 'มะม่วง'
มุมสวยๆ ในร้าน

เมื่อเข้ามาสู่ภายในร้าน The Mango จะเห็นการตกแต่งภายในด้วยคำว่า ‘มะม่วง’ Mango, Mangga ฯลฯ ก็อย่าได้สงสัยไปคะ ทางผู้จัดการร้านเล่าให้เราฟังว่า ความหมายของร้านนั้น มีที่มาจาก “เดิมบริเวณแถวนี้ เป็นป่ามะม่วงและผลมะม่วง เป็นของทางเล่น จึงเป็นที่มาของ ชื่อร้าน” ทางร้านจึงได้เลือกตกแต่งผนักด้วยคำว่ามะม่วง เป็นภาษาต่างๆคะ

Welcome drink themango เกาะเสม็ด
welcome drink

หลังจากที่เลือกซื้อผ้าบาติก เพื่อเป็นของฝากจากเกาะเสม็ดไปฝากคนที่บ้านเรียบร้อยแล้วทีมงาน MThai ก็เริ่มหิวแล้วคะ สงสัยเราคงต้องเริ่มสั่งเมนูอาหารทานรองท้องกันจริงๆเสียแล้ว พักยังไม่ทันหายเหนื่อย ก็มีเวลคัมดริ้งค์ จากทางร้านเป็น “น้ำลำไย” ดื่มแก้ร้อน ก่อนที่เราจะเล่นใหญ่สั่งเยอะมาทานกันให้เต็มอิ่ม

ซีซิเลี่ยนพิซซ่า เดอะแมงโก้ เกาะเสม็ด
ซีซิเลี่ยนพิซซ่า
texture ของชีสบนหน้าพิซซา 'ซิซิเลี่ยน'
ชีสเยิ้มๆ บนซีซิเลี่ยนพิซซ่า

จัดหนักจัดเต็มกับ พิซซ่าหน้า Sicilian หรือเรียกว่า “ซิซิเลี่ยน” เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบ ส่วนผสมประกอบไปด้วยซาลามี่, เห็ดแชมปิญอง, มอสเซลโรลาชีส,พริกหยวก, ซอสมะเขือเทศ ส่วนผสมที่ลงตัวและแป้งบางกรอบ รวมถึงตัวซอสมะเขือเทศที่พิถีพิถันทำเองทำให้ความกรอบของแป้งและหน้าพิซซา ละมุนนุ่มลิ้น อร่อยมากจริงๆคะ

Spagehetti-Olio-prawn
Spagehetti-Olio-prawn

ต่อกันด้วยจากต่อไปกับ เมนู Spagehetti Olio prawn หรือสปาเกตตี้ผัดน้ำมันมะกอกกุ้ง’ แอบชอบเมนูนี้เป็นพิเศษ เพราะความเข้มข้นของซอสที่แตกต่างจากที่อื่น ปกติเวลาทานสปาเกตตี้ผัดโอลิโอใส่กุ้งสดนั้น เราจะได้รสปะแหล่มของน้ำมันมะกอกกับกลิ่นกระเที่ยม แต่สำหรับที่นี่จะใส่ปลาแองโชวี่ลงไปด้วยคะ มันคือเคล็ดลับความเข้มข้นที่อยากให้มาลองกัน

บรยากาศสบายๆ
คาปูชิโนร้อนชิลชิล บนเกาะเสม็ด

ไม่เพียงแต่เฉพาะเมนูของคาวนะคะ ทางร้านยังมีเมนูทานเล่นอย่าง brunch, แซนวิช, เครื่องดื่มและเบเกอรี่ต่างๆ   โดยคอนเซปท์ของทางร้าน อยากให้ผู้คนที่มาพักผ่อนบนเกาะเสม็ดแห่งนี้ มีพื้นที่สีเขียวที่ร่มรืนไว้นั่งผ่อนคลาย      คุยเล่นกันระหว่างที่มาพักที่โรงแรม หรือหลังจากเล่นน้ำทะเลเสร็จคะ  ลองดูเมนูที่เราสั่งกันก่อนจัดหนักสุดสุด

คาปูชิโน่ร้อน The mango เกาะเสม็ด
คาปูชิโน่ร้อนสักแก้วพร้อมคุ้กกี้ไหมคะ
มะม่วงปั่น เกาะเสม็ด the mango
เครื่องดื่มหลากหลายให้เลือกสดชื่นได้ในแบบของคุณ

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่นๆอีกมากมายที่เราสั่งมาลองในวันนี้ ได้แก่ คาปูชิโน่เย็น, น้ำแตงโม, น้ำมะนาวและน้ำมะม่วงปั่นคะ สำหรับคนชอบกาแฟเข้มเมนูนี้ถือว่าตอบโจทย์ และสำหรับใครที่อยากได้ความสดชื่น น้ำแตงโมที่นี่     ก็ตอบโจทย์เช่นกัน หวานฉ่ำเย็นชื่อใจกันเลยทีเดียว  อีกเมนูที่พลาดไม่ได้และเป็น Signature ของที่นี่ คือ เมนูน้ำมะม่วงปั่น หรือ “Mango tango” หวานหอมชื่นใจมากๆ เป็น recommended ที่อยากให้ลองค่ะ

เบเกอรี่ The mangoเกาะเสม็ด
หลากหลายความอร่อยของเบเกอรี่ที่มีให้เลือกมากมาย

นอกจากเครื่องดื่มรสชาติเข้มข้นที่มีให้เลือกหลากหลายเมนูแล้ว ที่นี่ยังทำเบเกอรี่เอง หรือเรียกว่า “โฮมเมด” ทั้งในส่วนของขนมปังฝรั่งเศส, ครัวซองท์ ผลิตภัณฑ์จากเบเกอรี่ต่างๆ ทำสดใหม่วันต่อวันเลยคะ

เรนโบว์เครปเค้ก เกาะเสม็ด
Rainbow Crepe cake

ทานของคาวและเมนูทานเล่นกันเต็มที่แล้ว ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่างเรนโบว์เครป ‘Rainbow Crepe Cake’         เรียกได้่ว่าแต่ชั้นของเครปเค้กสีสันสดใสสลับกับครีมนุ่มๆละมุ่นลิ้นอย่างบอกไม่ถูกเลยคะ

ร้านกาแฟ บรรยากาศดี เกาะเสม็ด
บรรยากาศภายในร้าน

ทีมงาน Food MThai ขอลากันไปด้วยภาพบรรยากาศร่มรื่น ภายในร้าน คาเฟ่เล็กๆบนเกาะเสม็ดแห่งนี้ ร้านหน้าเราจะพาไปไหนรอชมกันนะคะ