โรงแรมเพนนินซูลาร่วมฉลอง เทศกาลอาหารเจ ปี 2555

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / โรงแรมเพนนินซูลาร่วมฉลอง เทศกาลอาหารเจ ปี 2555

ร่วมฉลอง เทศกาลอาหารเจ

16 ? 24 ตุลาคม นี้ ที่ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

?กินเจ 2555

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ขอเชิญร่วมฉลอง เทศกาลอาหารเจ ที่ เชฟแจ็กกี้ โฮ และทีมพ่อครัวผู้ชำนาญงานจัดเตรียมไว้ให้เลือกสรรตามความชอบ โดยในปีนี้ทางโรงแรมฯ ได้นำเสนอชุดเมนูพิเศษต่างๆ ทั้งเมนูอาหารจีน สำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำที่ห้องอาหารเหม่ยเจียง? และชุดเมนูอาหารไทยสำหรับมื้อค่ำ ที่ห้องอาหารทิพย์ธารา

เทศกาลอาหารเจ หรือ ประเพณีถือศีลกินเจ เป็นประเพณีของลัทธิเต๋า โดยกำหนดระยะเวลา 9 วันตามจันทรคติ คือ เริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ ถึง ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฎิทินจีนของทุกปี ชาวจีนในอดีตมีความเชื่อและเล่าสืบต่อกันว่าการกินเจในเดือนเก้า เกิดขึ้นในราวปี พ.ศ. 2170 ซึ่งตรงกับสมัยอาณาจักรอยุธยาในประเทศไทย และได้ยึดถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติมาจนถึงทุกวันนี้ อาหารเจเป็นอาหารที่ปรุงขึ้นโดยไม่มีเนื้อสัตว์ หรือส่วนประกอบอื่นที่มาจากสัตว์ทุกประเภทและไม่ใช้ผักที่มีกลิ่นทั้ง 5 ชนิด ได้แก่ กระเทียม หัวหอม หลักเกียว กุ้ยช่าย และใบยาสูบ ผู้เข้าร่วม เทศกาลอาหารเจ ส่วนใหญ่มักตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม และเชื่อในหลักปฏิบัติสำคัญ 2 ประการคือ ดำรงชีวิตอยู่ด้วยอาหารที่ไม่เบียดเบียนผู้อื่น (เว้นการฆ่าสัตว์) และดำรงชีวิตอยู่ด้วยการชำระร่างกายและจิตใจให้บริสุทธิ์

ชุดเมนูอาหารจีน ที่ ห้องอาหารเหม่ยเจียง?

เอ็กเซ็กคิวทีฟ ไชนีส เชฟ แจ็คกี้ โฮ ประจำห้องอาหารเหม่ยเจียง จัดเตรียมสองเซ็ทเมนูพิเศษสำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำที่เลือกสรรมาเฉพาะสำหรับช่วง เทศกาลอาหารเจ?นี้เท่านั้น เพลิดเพลินกับอาหารเจชั้นเลิศพร้อมอิ่มบุญกับชุดเมนู 7 คอร์ส ที่มีให้เลือกในราคา 1,300* บาทต่อท่าน และราคา 1,580* บาทต่อท่าน โดยมีเมนูแนะนำ อาทิ เช่น ????ปอเปี๊ยะฟองเต้าหู้กับสลัดก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ เป็ดย่างเจ ผัดผักรวมในกระทงทอง ซุปเห็ดชาชู เห็ดสดกับเต้าหู้น้ำแดง ผัดเปรี้ยวหวานเจ และข้าวห่อใบบัว

ชุดเมนูอาหารไทย ที่ห้องอาหารทิพย์ธารา

สร้างประสบการณ์ประทับใจในช่วง เทศกาลอาหารเจ ด้วยบรรยากาศรื่นรมย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาภายใต้ต้นไทร???? อายุกว่า 100 ปี พร้อมลิ้มลองชุดเมนูอาหารไทยสำหรับมื้อค่ำ? ที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างพิถีพิถัน มีให้บริการในราคา?1,450* บาทต่อท่าน รวมรายการอาหารพิเศษอาทิ เช่น เมี่ยงคำ ยำหัวปลี เห็ดทอดซอสมะขาม ข้าวซอยเชียงใหม่ ผัดมะเขือยาว และ ห่อหมกยอดมะพร้าวเจ

?

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อห้องอาหารเหม่ยเจียง โทร (66-2) 626 1847 และห้องอาหารทิพย์ธารา โทร (66-2) 626 1849 หรือ อีเมล diningpbk@peninsula.com

 

*ราคาข้างต้นยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษี