Sankyodai Japanese Cuisine (ซันเคียวได แจแปนีส ควิซีน)

Home / Mafia Food พาชิม / Sankyodai Japanese Cuisine (ซันเคียวได แจแปนีส ควิซีน)

สวัสดีค่ะ มาเฟียฟู้ดและและตามรอยนักชิมพาไปรู้จักกับร้านอาหารดีๆ เจ๋งๆ กันอีกเช่นเคย วันนี้มารีวิวกันที่แหล่งขึ้นชื่อเรื่องอาหารญี่ปุ่นที่ย่าน สุขุมวิท 24

sankyodai

ร้าน Sankyodai Japanese Cuisine (ซันเคียวได แจแปนีส ควิซีน) ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่อยู่ภายในของโครงการ 24th Avenue ใครอยากสัมผัสความเป็นญี่ปุ่น ต้องมาที่นี่ Sankyodai เป็นร้านเล็กๆ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ทั้งร้านตกแต่งเป็นไม้ ที่นั่งมีทั้งเป็นแบบบาร์ และโต๊ะ ถึงเป็นร้านเล็กแต่นั่งสบายๆ ไม่อึดอัดจนเกินไป

sankyodaisankyodai

มากันที่เรื่องของอาหาร ที่นี่จะเน้นหลักๆ คือซูชิ มีหลากหลายเมนู และซาซิมิก็เด็ดไม่แพ้กัน วัตถุดิบสุดยอดและราคาก็เป็นกันเอง และบ้างเมนูของที่นี่ก็หาได้น้อยในปะเทศไทยเลยทีเดียว ร้านนี่มักจะมีโปรโมชั่นแรง โดนใจลูกค้าเสมอๆ เช่น บุฟเฟต์ซูชิ และโปรโมชั่นลดกระหน่ำช่วงเทศกาล ด้วยวัตถุแบบพรีเมี่ยมแบบนี้ ทำให้คนในโลกโซเชียลบอกกันปากต่อปาก ตามมากินจนแน่นร้าน มาเข้าเรื่องกันที่เมนูที่อยู่ตรงหน้านี่ จะมีอะไรอร่อยๆ บ้าง เริ่มที่จานแรก ” Lagacy Salada “

sankyodai

Lagacy Salada 260 บาท ใครมาเป็นต้องสั่ง เป็นเมนู Signature ของที่นี่ก็ว่าได้ ในจานนี้จะมีปลาอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน จะมีทั้ง แซลมอน ฮามาจิ และอากามิ และด้วยมีความพิเศาที่แอบซ่อนอยู่ ก็คือ วุ้นๆ เด้งๆ ที่ทำจากพอนซึนนั่นเอง

sankyodai

Chirashi A 990 บาท จานนี้จัดเต็ม ด้วยข้าวหน้ารวมซาซิมิ บอกเลยว่าแต่ละอย่างที่อยู่ในจานนี้ คุ้มสุกคุ้มจริงๆ กับวัตถุดิบที่มีทั้ง Otoro,Akami,Shimaaji,Salmon,Madai,Kanpachi และ Uni

sankyodai

sankyodai

San Umi Sake Sashimi 480 บาท แซลมอนที่มาจาก 3 น้ำ 3 ประเภท เรียงตามอันดับไป แต่ละประเภทจะมีป้ายบอกไว้ว่าเป็นแซลมอนมาจากที่ไหน 3 ประเภทนี้จะมีทั้ง tasmanian , King salmon และ Norway

sankyodai

Salmon Mango Roll 380 บาท แซลมอนโรลอัดแน่นไปด้วยไส้ คำใหญ่ กัดไปก็จะเจอความเปรี้ยวหวานของมะม่วงสุก

sankyodai

Foie gras-Matsuzaka-engawa sushi 650 บาท ซูชิคำโต ที่มีทั้ง 3 สุดยอดวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นไว้ด้วยกัน ประกอบด้วย ตับห่าน , เนื้อวัวมัตสึซากะ และ ปลาตาเดียว

sankyodai

Australian Beef Tataki 260 บาท เนื้อสดๆ ที่กริลล์ด้านบนนิดๆ กินคู่กับกระเทียมและหัวไชเท้า

sankyodai

Tamogo Sponge 120 บาท ไข่หวานที่มาในรูปแบบเหมือนขนมหวาน ขั้นตอนการทำนั้นก็เหมือนไข่หวาน ม้วนๆ นี่แหละค่ะ แต่จะใช้วิธีอบเหมือนอบขนม รูปร่างหน้าตาจึงออกมาแบบนี้

DSC_2353

จุดเด่นของร้านนี้คือวัตถุดิบขั้นเทพ แล้วยังมีโปรโมชั่นมากมาย มาเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นอยู่ตลอดเวลา ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Sankyodai