ห้องอาหาร จีนฟุกหยวน อาณาจักรแห่งความอร่อย ณ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ

Home / Mafia Food พาชิม, กรุงเทพฯ, กิจกรรมชิง Gift voucher ฟรี!, เขตห้วยขวาง / ห้องอาหาร จีนฟุกหยวน อาณาจักรแห่งความอร่อย ณ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ

วันนี้ตามรอยนักชิม กับพิธีกรน้องใหม่นั่นคือน้องเต้ แห่ง Mthai ขอแนะนำ ห้องอาหารจีน ฟุกหยวน ซึ่งมีสโลแกนว่า “ติ่มซำคำโต” แน่นอนว่า ครั้งนี้ เราจะพาสมาชิกทุกท่านไปชิม อาหารจีนเลิศรส ตำรับกวางตุ้ง ที่มีให้เลือกมากมาย จากฝีมือเชฟชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งมีประสบการณ์มากว่า 12 ปี ที่ห้องอาหารจีนฟุกหยวน แห่งนี้ นอกจากติ่มซำที่เป็นจุดเด่นของห้องอาหารจีนฟุกหยวนแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารเลิศรสอีกหลายเมนูให้เลือก อย่ารอช้า ตามเรามาเลยครับ

ฟุกหยวน หมายถึง สวนแห่งจักรพรรดิ น้อยคนนักที่ไม่รู้จัก “ติ่มซำคำโต” ที่อร่อยแบบสะใจซึ่งมีให้บริการเฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้น? ซึ่งเราสามารถลิ้มรสความสดของกุ้ง เนื้อแน่นๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบ กุ้งนึ่งมะนาว ลูกชิ้นโสภณ เยื่อไผ่สอดไส้กุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งฮ่องกง สาหร่ายไข่กุ้ง เป็นต้น เยอะมากๆ

Fook-Yuan-1.jpg

ป้ายหน้าห้องอาหารฟุกหยวน โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน

บรรยากาศในห้องอาหารจีนฟุกหยวน ตกแต่งราวกับว่าเป็นสวนแห่งจักรพรรดิจริง ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ทั้งลวดลายต่างๆ ที่ใช้ตกแต่ง แม้แต่กระทั่งเสียงเพลงจีนที่บรรเลงเบาๆ เข้าบรรยากาศมากๆ ทำให้รู้สึกว่าเหมือนกับนั่งในสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามสำหรับจักรพรรดิจริงๆ สำหรับท่านที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ยังสามารถจองห้องแบบ private room ได้อีกด้วย ที่ทางห้องอาหารมีให้เลือกได้ถึง 4 ห้องด้วย นั่นคือ กาหลง ชงโค โบตั๋น และตันหยง

Fook-Yuan-41.jpg

ทางเข้าห้องอาหารจีนฟุกหยวน

Fook-Yuan-31.jpg

ภาพบรรยากาศภายในห้องอาหาร

Fook-Yuan-22.jpg

โต๊ะตกแต่งสไตล์จีนแท้ๆ ลวดลายต่างๆ ทุกอย่างดูเป็นเอกลักษณ์

เมนูแนะนำ ห้องอาหารจีน ฟุกหยวน

Fook-Yuan-81.jpg

เคาหยก (Braised Pork Belly) 200.- เป็นหมูสามชั้นตุ๋นนานกว่า 12 ชม. เพื่อรีดน้ำมันออก ทำให้หมูสามชั้นไม่มีมันและรสชาตินุ่มละมุนลิ้น ไม่ต้องกลัวอ้วน นอกจากนี้ ยังราดด้วยน้ำพะโล้เครื่องยาจีน ใบกระวาน และผักแห้งอีกด้วย อันนี้เป็นอาหารพื้นเมืองของเซี่ยงไฮ้ครับ

Fook-Yuan-111.jpg

หมูสับปลาเค็ม (Steamed Pork with salad fish) 180.- อันนี้เป็นสันคอหมูติดมันบดละเอียด แล้วราดด้วยน้ำปลาเค็ม แล้วเอาไปนึ่งประมาณ 3 นาที รสชาติออกนุ่มๆ มีกลิ่นปลาเค็มไม่มาก เพราะแค่น้ำปลาเค็มเท่านั้น

Fook-Yuan-121.jpg

ขาหมูแก้ว (Cold Sliced Pork Leg) 200.- เป็นขาหมูที่เลือกเอาเฉพาะขาหน้าเท่านั้นมาทำ เนื่องจากขาหน้าจะไม่เหนียวเหมือนขาหลัง ทำให้ได้รสชาติที่นุ่ม อร่อยกว่า

Fook-Yuan-211.jpg

สเต๊กกระเพาะปลาสด ราดกังป๋วยยอดซอส (Fresh Fish Maw Steak with Dried Scallops topping with supreme sauce) 600.- กระเพาะปลาแห้งต้มให้พอง แล้วราดด้วยซอสกังป๋วย และทานกับน้ำจิ้มซอส XO ที่ได้ชื่อว่าเป็นซอสที่อร่อยที่สุดอีกด้วย

Fook-Yuan-231.jpg

ข้าวอบกุนเชียงในกระบอกไม้ไผ่ (Baked Rice with Chinese Sausage combination served in bamboo) 220.- อันนี้เป็นข้าวอบกุนเชียงในกระบอกไม้ไผ่ที่นำมาจากจีน เป็นกุนเชียงสองสี คือเป็นกุนเชียงหมูทั่วไปกับกุนเชียงตับ (สีดำ) รสชาติต่างกันนิดหน่อย

Fook-Yuan-191.jpg

หมูหันฮ่องกง เป็นหมูหันที่ทำให้จานเล็กลง เหมาะกับทานได้ 2 คนหมดจาน

 

Fook-Yuan-14.jpg

สังเกตว่า ติ่มซำคำโต สมกับสโลแกนของห้องอาหารจริงๆ

เชฟใหญ่ประจำห้องอาหารจีนฟุกหยวนรับประกันว่าอร่อยจริงครับ

รายชื่อผู้โชคดีได้รับ Gift Voucher 4 รางวัล

1.คณิตตา นาคสุริวงศ์

2. วิศาล ลอพานิช

3. anirut roochiphan

4. mumumaki

ทางทีมงาน จะจัดส่ง Gift Voucher ไปให้ตามที่อยู่ที่ส่งมาในเมล์ครับ ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกิจกรรม ไม่ได้คราวนี้ คราวหน้า ลองอีกครั้ง เราจะพยายามคัดเลือกให้สมาชิกได้อิ่มอร่อยฟรีๆ กันแบบไม่ซ้ำกัน แล้วพบกันใหม่ครับ

 

ข้อมูลห้องอาหารจีน ฟุกหยวน

ชื่อร้านห้องอาหารจีน ฟุกหยวน
โดย โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ
ที่อยู่ 92 ซ. แสงแจ่ม ถ.พระราม 9 ห้วยขวาง กทม. 10320
โทร.026414777 ต่อ 1138 , 026414888
บัตรเครดิต ทุกชนิด
วันเวลาเปิดปิด เปิดทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.
ประเภทอาหาร อาหารจีน
สถานที่จอดรถ ในโรงแรม

 

ภาพแกลลอรี่ห้องอาหารจีน ฟุกหยวน