ขาหมูเทวดา ข้าวขาหมูเทวดา บางรัก เย็นนี้กินอะไรดี

ร้าน ข้าวขาหมูเทวดา บางรัก

Home / Mafia Food พาชิม / ร้าน ข้าวขาหมูเทวดา บางรัก

แสงไฟวูบวาบคล้ายมีเทศกาล แต่เปล่านั่นเป็นแสงจากไฟหน้ารถของรถยนต์ รถเมล์คันใหญ่ยักษ์ที่แล่นผ่านหน้า เฉียดข้างๆ ตัวมีเพียงรั้วกันห่างจากแค่ศอก ถัดมาเป็นโต๊ะวางเรียงแถวหน้ากระดาน แน่นแออัดไปด้วยผู้คน รอกินข้าวขาหมูเทวดา

ร้าน ข้าวขาหมูเทวดา บางรัก

จัดว่าเป็นร้านอร่อยร้านหนึ่งที่ผู้คนต่างเบียดเสียดแย่งกันต่อคิว โดยเฉพาะช่วงเย็นยันหัวค่ำ ด้วยความนุ่มลิ้นตามเลเยอร์ของเนื้อหมู และหนังไม่มันมาก ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูแสนธรรมดา แต่ทุกขั้นตอนถูกปรุงผ่านกรรมวิธีตามสไตล์ของร้าน เราจึงไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ที่ขาหมูเมนูแสนอ้วนเป็นที่รักมาแล้วนักต่อนัก (รวมเราอยู่ด้วย)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ความพิเศษที่ว่าก็คือทางร้านใช้เวลาตุ๋นหลายชั่วโมงจนเนื้อหมูดูดซับความหวาน เค็มของน้ำพะโล้รสกลมกล่อม แทรกซึมเข้าไปในเนื้อหมูและเคลือบรอบๆ ตัวหนัง กัดคำเดียวอร่อยนุ่มชุ่มฉ่ำ สำหรับคนใจรักในข้าวขาหมู ต้องสั่งสิ่งเหล่านี้มาเพิ่มอย่าได้ขาด ไส้หมู ไข่ยางมะตูม คากิ (มาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว คืออุ้มเท้าหรือกีบหมูตุ๋น เป็นส่วนที่มีเอ็นและหนังเด้งๆ หน่อยๆ) เตือนกันตรงนี้เลยว่าใส่ให้ครบเครื่องจะทวีความอร่อยหลายเท่าตัว  ส่วนตัวชอบราดน้ำเยอะๆ เพราะติดใจรสกลมกล่อม หวานเค็ม หอมกลิ่นเครื่องพะโล้กำลังดี ทานคู่กับกระเทียมฝาดและพริกสดที่ทางร้านเตรียมให้ตัดเลี่ยนลงตัว อร่อยประทับจิต จนเผลอเบิ้ลไปหลายจาน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ลายแทง
ร้านอยู่เยื้องๆ โจ๊กปรินซ์ ริมถนนเจริญกรุง บางรัก  กรุงเทพฯ
เปิด: จันทร์ – เสาร์ เวลา 11.00 – 21.00 น. และ 18.00 – 22.00 น.
ปิด: อาทิตย์
เบอร์: 084-156-8417
ราคาเริ่มต้น 40 บาท

ขอบคุณหนังสือ เย็นนี้กินอะไรดี