ของหวาน คาเฟ่ ชีสเค้ก น้ำแข็งไส โฮมเมด

Sweet Pista Little Café คาเฟ่สไตล์โฮมเมด ไซส์มินิมอล

Home / แนะนำความอร่อย / Sweet Pista Little Café คาเฟ่สไตล์โฮมเมด ไซส์มินิมอล

Sweet Pista Little Café คาเฟ่สไตล์โฮมเมด ไซส์มินิมอล

หากใครหลงรักญี่ปุ่น ประเทศบนเกาะเล็กๆ ที่มีเอกลักษณ์และวัฒนธรรมน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ภาษา ผู้คน รวมทั้งอาหาร หากคุณมาที่นี่ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน เพราะมีคาเฟ่น่ารักๆ แห่งหนึ่งที่ให้บรรยากาศอบอุ่นๆ ร้านนี้มีชื่อว่า “Sweet Pista Little Café”

-Sweet-Pista-5

ร้าน Sweet Pista Little Café ตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือยผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนสะท้อนถึงความเป็นญี่ปุ่น พร้อมกับเสิร์ฟขนมโฮมเมด ซึ่งทำสดใหม่จากครัว อีกทั้งยังเปิดพื้นที่เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นบรรยากาศได้ทั้งหมด และเห็นวิธีทำขนมหวานต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิด แถมไม่ต้องรอนานอีกต่างหาก

sweet_pista4

Ci4GhgeUUAAuZ9D

เมนูขึ้นชื่อที่ห้ามพลาดเด็ดขาดมีทั้ง Melon Kakigori น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะสไตล์ญี่ปุ่นที่เรียกว่า คากิโกริ นำมาปั่นรวมกับนมและเมลอนจนได้เนื้อละเอียด เพิ่มรสเค็มนิดๆ ด้วยพาร์มาแฮม อีกเมนูที่แนะนำกับ Watermelon Kakigori เมนูอาหารไทยโบราณอย่างแตงโมปลาแดง ครีเอทรูปแบบใหม่ด้วยน้ำแข็งไสปั่นรวมกับแตงโมและนม โรยหน้าด้วยปลาแห้ง ให้รสกรอบหวานออกเค็ม

Kiwi & Passion Fruit Cheesecake

082

ส่วนเมนูขายดีสุดๆ ของร้านต้องยกให้ Passion Fruit Cheesecake ชีสเค้กเนื้อนุ่มผสมเสาวรส ที่ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว ซ้อนด้วยคุกกี้ครัสท์ แล้วมาปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มร้อนๆ กับ Hot Latte กาแฟลาเต้จากเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อราบิก้าคั่วระดับกลาง ให้รสเข้มขมนิดๆ ซึ่งเข้ากับเบเกอรี่ได้อย่างลงตัว

article-cafe-5-4

article-cafe-5-2

เพราะความอร่อยและมีเสน่ห์เฉพาะตัวนี้เอง ทำ ให้ที่นี่เป็นอีกร้านที่ถูกใจทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นอย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

เครดิตจาก นิตยสาร Weekend ฉบับเดือนสิงหาคม 2016

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

ปก