10 เมนูยอดฮิตร้านดัง ที่วัยรุ่นต้องไป Check-in ” สยาม “

Home / กรุงเทพฯ, อาหารนานาชาติ, เขตปทุมวัน, แนะนำความอร่อย / 10 เมนูยอดฮิตร้านดัง ที่วัยรุ่นต้องไป Check-in ” สยาม “

วันศุกร์สุดสัปดาห์แบบนี้ ถึงเวลาที่เราจะต้องมาพบกับ การจัดอันดับร้านเด่น ร้านดัง ร้านสุดฮิต ติดกระแสที่บอกได้เลยว่า มาอัพเดทให้คุณได้ชิมกันก่อนใครแบบจัดเต็มทุกวีค ส่วนในวีคนี้ เราก็จะพาทุกท่านไปชิมของอร่อย ๆ ในย่านที่เรียกได้ว่าเป็นย่านที่นิยมที่สุดของวัยรุ่นเลยทีเดียวกับ จัดอันดับ 10 เมนูยอดฮิตร้านดัง ที่วัยรุ่นต้องไป Check-in ” สยาม ” ใครพร้อมแล้วตามมาเลยครับ

600x400

Check In ให้ In Trend กับ 10 เมนูเด็ด ที่ สยาม

1.Jai Yen Café

jai yen

ร้านแรกกับ ใจเย็นคาเฟ่ ไอศครีมโฮมเมด เสิร์ฟมาพร้อม dry ice เมื่อยกมาเสิร์ฟแล้วดูอลังการ ประดับด้วยโลโก้  Jai Yen Café โดยเจ้าของร้านชอบไอศครีม จึงทำส่งตามร้าน มากว่า 3 ปีแล้ว จึงได้มาเปิดเป็นคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นเป็นของตัวเอง ส่วนรสชาติของไอศครีมทางร้านจะคิดเมนูไอศครีมรสชาติแปลกตา แต่น่าลิ้มลองเช่น นูเทลลา, ยาคูลท์, ป๊อบคอร์น, เชอร์รี่เบอร์รี่,นมฮอกไกโด  ร้าน Jai Yen Café เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.30 น. – 20.30 น. ใครที่ชอบทานไอศครีมบอกได้คำเดียวเลยครับว่าต้องไม่พลาด

ที่ตั้ง : 27/1 สุขุมวิท 33, กรุงเทพมหานคร 10110

สาขา : สยามพารากอน, ทองหล่อ และ สุขุมวิท

Credit : https://www.facebook.com/jaiyencafe/

2.Bung-O-Pung (Cafe Aboong )

O bung

ร้านต่อมากับ Café Aboong ที่มีไอเท็มยอดฮิตของชาวสยาม ที่พลาดไม่ได้เลยคือ “ไอศครีมรูปปลาสอดไส้ด้วยไอศครีม” กับร้าน Café Aboong หรือชื่อร้านใหม่ว่า “บุง โอ ปัง” ไอศครีมสัญชาติเกาหลี ที่บอกเลยว่าแค่ถือถ่ายรูปเซลฟี่ก็ชิคสุดๆแล้ว แต่ที่ฟินมากกว่านั้นก็คือ ไอศครีมของร้าน บุง โอ ปัง เป็นไอศครีมที่กินแล้วไม่อ้วนด้วย เพราะเป็น ซอฟครีมรสโยเกิร์ต สูตรเฉพาะที่ต้องนำเข้าจากเกาหลีเท่านั้น !! ส่วนตัวปลาจะเป็นขนมวาฟเฟิ่ล และยังสามารถเลือกอร่อยกับไส้ได้หลากหลายมีทั้ง คัตตาร์ด, ถั่วแดง และยังมีฟองดู (Chocolate fondue) มีผลไม้ให้เลือกทานพร้อมไอศครีมโยเกิร์ต รสชาติอร่อยเข้ากันอีกด้วย

ที่ตั้ง : ศูนย์การค้า Digital Gateway ฝั่งสยามสแควร์

สาขา : Digital Gateway

Credit : https://www.facebook.com/Cafeaboongth/

3.Paya Satay

paya

ใคร ๆ ก็ชอบกิน “ สะเต๊ะ” ใช่แล้วที่ทุกคนเห็นมาไม่ผิดแล้ว หมูสะเต๊ะเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมมาในรูปแบบถ้วยหรือเรียกว่า “CupSatay” ที่มาพร้อมด้วยดีไซน์น่ารักใส่หมูสะเต๊ะพอดีทานก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มเก๋ๆ นอกจากอร่อยแล้ว ถือเดินกิน ตามสยามนี่บอกเลยว่า เท่ไม่เบา นอกจากหมูสะเต๊ะแล้ว ยังมี สะเต๊ะไก่, สะเต๊ะกุ้ง, สะเต๊ะเนื้อโคขุน,สะเต๊ะหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ที่จัดมาแบบเต็มคำ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสะเต๊ะและอาจาดผักดอง ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน อีกด้วย

ที่ตั้ง : Siam Square One ชั้น 5  ปทุมวัน  กรุงเทพมหานคร 10330

สาขา : Siam Square One

Credit : https://www.facebook.com/PayaSatay/

4.บ้านหญิง

banying01

มาถึงร้าน “บ้านหญิง” ที่บอกเลยว่าถ้าจะนัดเจอกับกลุ่มเพื่อนรัก ไม่ว่ารุ่นเล็กรุ่นโต หลายคนคงปฏิเสธกันไม่ได้อย่างแน่นอนว่าร้าน บ้านหญิง เป็นร้านที่วัยรุ่นหรือวัยโตอย่างเรา เป็นอีกหนึ่งร้านที่จะเลือกนัดเจอกับแก๊งค์เพื่อนๆบ่อย ๆ เนื่องจากเดินทางสะดวก แถมยังมีอาหารไทยร่วมสมัยอร่อย ๆ ให้เลือกลิ้มลองกันจนอิ่มท้อง ส่วนเมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องสั่งเมื่อไปถึงร้านบ้านหญิงแล้วก็คงหนีไม่พ้น ข้าวไข่ข้นแฮม, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ชื่ออาจจะดูบ้านๆแต่รสชาติเด็ดขาดกินใจมาก นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่อื่นๆให้ได้ลองทานกันอีกด้วย เรียกว่าไปเป็นแก๊งค์ก็ฟินทั้งแก๊งค์ แน่นอนครับร้านนี้

ที่ตั้ง : อาคาร สยามเซ็นเตอร์ ถนน พระราม 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

สาขา : Siam Kit building, Branch  , Siam Center, Terminal 21, Mega Bangna, Silom Complex ,Central World , The Promenade, กรุงเทพมหานคร

Credit : https://www.facebook.com/Baanyingcafeandmeal/

5.KyoChon Thailand

kyoc

จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้ กระแสอาหารเกาหลี มาเปิดมาเยอะจริง ๆ ซึ่งก็แน่นอนว่าที่แรกที่จะต้องอินเทรนด์ก็ต้องเป็นสยามอย่างแน่นอน “เคียวโชน” ก็เป็น ไก่ทอดแบรนด์ดังสัญชาติเกาหลี ที่มี Brand Ambassador คนดังเป็นพระเอก “ลี มิน โฮ” ซึ่งการันตีความอร่อย แถมยัง คัดสรรเฉพาะน้ำมันคาโนลา ที่เหมาะกับอาหารประเภททอดตั้งแต่เปิดสาขาแรก ค.ศ. 1991ทำให้ไก่สดสะอาดดีต่อสุขภาพ จนเป็นไก่ทอดอันดับ1 ของแดนโสมเลยทีเดียวหล่ะ  สำหรับคนรักไก่ทอดเกาหลีแล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาดที่จะไปลิ้มลองความอร่อยของไก่ทอด เคียวโชน ซึ่งจะมี 3 รสชาติให้เลือกทานได้แก่ Original, Red และ Honey และยิ่งฟินกว่าเดินถ้าได้ทานคู่กับหัวไชเท้าดองหวาน พูดเลยว่าห้ามพลาดต้องไปลองทานกันนะจ๊ะ

ที่ตั้ง : MBK Center ถนน พญาไท แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

สาขา : MBK Center,Center point สยาม, The Paseo รามคำแหง, Market Village สุวรรณภูมิ, Korean town สุุขุมวิท,Fashion Island,Mega Bangna

Credit : https://www.facebook.com/KyochonThailand/

6.Ya Kun Coffee&toast

yakun

มาถึงร้านที่ 8 กับร้าน “ยาคุน คอฟฟี่แอนด์โทสท์” ร้านแฟรนไชส์กาแฟชื่อดังจากประเทศสิงคโปร์ ที่ต้องบอกว่าก่อนจะมาเปิดสาขาในบ้านเรานั้น ถ้าใครไปสิงคโปร์ ถึงกับต้องหิ้วขนมคาหยากลับมาทานกันที่ไทยกันกันเลยทีเดียว  แต่ตอนนี้มีสามารถอิ่มอร่อยกันได้ทุกวันเพราะว่า ยาคุน มาเปิดให้บริการที่ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครอยากลิ้มลองความอร่อยแบบสิงคโปร์ อย่าง Kaya Butter Toast เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้านเหมือนกับที่สิงคโปร์เลย ประกอบไปด้วย ไข่ลวก, ขนมปังปิ้งแนมด้วยเนยสดและคาหยา ทานคู่กับโกปี๋ หรือ เต๋ เป็นชาซีลอนเกรดพรีเมียม จะเลือกแบบเย็นหรือร้อนก็ได้ ที่บอกเลยว่าอร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 (I’am Park ) ปทุมวัน  กรุงเทพมหานคร 10330

สาขา : I’m Park สามย่าน,The avenue รัชโยธิน,เมอร์คิวรี่วิล์ ชิดลม

Credit : https://www.facebook.com/YaKunThailand/

7.Dak Galbi

Dakgabi

“ทัคคาลบี้”  เมนูกระทะร้อนสุดฮ็อตจากเกาหลี สัญชาติไทย ที่ตีตลาดวัยรุ่นคนไทยอย่างเราได้เป็นอย่างดีกับเมนูผัดกะทะร้อนเกาหลี ที่มีกิมมิคตรงที่เราสามารถเลือก เส้นราเมงซารี่, ข้าว, ผักหรือเนื้อสัตว์ต่างๆที่เราต้องการผัดพร้อมซอสคาลบี้คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วแบ่งกันทาน จะทานกับเพื่อนหรือครอบครัว ก็ให้ความรู้สึกอบอุ่น สนุกสนานและสร้างรอยยิ้มให้ผู้ทานได้เช่นกันหรือใครจะทานคู่กับท็อกป็อกกี้หรือซุปสาหร่ายในช่วงต้นปีหรือส่งท้ายปีใหม่ ซึ่งชาวเกาหลีมีความเชื่อว่าจะมีแต่ความโชคดีในปีนั้นๆ นี่ก็ใกล้จะปีใหม่แล้ว หาเวลาแวะไปลองดูกันสักหน่อยก็ไม่เสียหายเนอะ

ที่ตั้ง : ซอยจุฬาลงกรณ์ 5 (I’am Park ) ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

สาขา : Siam Square ,CentralPlaza Lardprao ,Future Park Rangsit , CentralPlaza Bangna ,CentralPlaza RAMA9 , CentralPlaza Salaya ,Siam Center, The Promenade

Credit : https://www.facebook.com/DakGalbiThailand/?fref=ts

8.ไอดินกลิ่นครก

i-din

แนะนำมาก็หลายสัญชาติ วกมาที่อาหารสัญชาติไทย อีสานบ้านเฮา แซ๊บแซบ…. ใครไปสยามก็คงจะพลาดไม่ได้กับร้านนี้เลย “ไอดินกลิ่นครก” ที่ต้องยกให้เป็นร้านอีสานโมเดิร์นราคาประหยัด ที่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย งานนี้บอกเลยว่า ” เผ็ดดส์ แสบ แซ่บลิ้นแน่นอน ” สุดสัปดาห์นี้ใครอยากได้ร้านรสชาติไทยแท้ๆ พร้อมที่จะไปอิ่มอร่อยและเม้ามอยท์กับเพื่อนต้องร้านนี้เลย ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์นน่ารัก แถมเมนูส้มตสุดชิคยังเสิร์ฟมาให้ในครกไม้สวยๆอีกตังหาก ว่าแล้วเสาร์อาทิตย์นี้ใครไม่ได้ไปไหนก็ไปลองกันเลย

ที่ตั้ง : 232 ซอยซอย สยามสแควร์ 2 ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ

สาขา : Siam Square

Credit :  https://www.facebook.com/idinklinkrog.group

9.Gallery กาแฟดริป

coffeedrip

อีกร้านที่เราอยากชวนคุณมา “สโลว…..ไลฟ์” เสพความอาร์ต กันให้หนำใจกับร้าน “Gallery กาแฟดริป” ที่บอกเลยว่ากว่าจะได้กาแฟอร่อย ๆ แต่ละแก้วนั้น ต้องใช้วิธีดริป หรือหยดกาแฟ ที่ใช้แรงโน้มถ่วงของโลก ค่อยๆหยดกาแฟผ่านแผ่นกรอง ซึ่งวิธีนี้นิยมกันอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น,สแกนดิเนเวีย,เกาหลีและยุโรป ไปลองสัมผัสกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟชั้นดีจากเชียงใหม่ และจากทั่วโลกซึ่งทางร้านคัดสรรค์มาให้คุณแล้ว และนอกจากกาแฟอร่อยๆ บรรยากาศชิวๆแล้วยังสามารถเพลิดเพลิน กับนิทรรศการของหอศิลป์ฯ (BACC) เหล่าฮิปสเตอร์ตัวเล็กตัวน้อย หรือ ฮิปเตอร์ตัวพ่อไม่ควรพลาดครับ

ที่ตั้ง : bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร 10400

สาขา : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

Credit : https://www.facebook.com/GalleryDripCoffee/

10.Partyland Frozen Yogurt

party

ปิดท้ายกันด้วยร้านน้องใหม่ของหนุ่ม บอย ปกรณ์ และมาร์กี้ กับครีมโยเกิร์ตนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถเลือกอิ่มอร่อยกับรสชาติต่าง ๆ หลากหลายรสชาติ ได้แก่ รสโยเกิร์ต รสชาไทย รสสตอเบอรี่ รสวนิลา เบอรี่ ช็อคโกแลต ฯลฯ นอกจากนี้ยังมี topping ให้เลือกฟินกันอีกมากมาย และที่สำคัญร้านนี้เป็นแบบ make by yourself เลือกรสชาติกดไอศครีมเอง แล้วตกแต่งtoppingได้ตามใจชอบเลยจร้า ฟินกันตามใจชอบแบบนี้ไม่ไปลองเห็นจะไม่ได้ ต้องไปลองด้วยตัวเองกันเลยครับ

ที่ตั้ง : พระรามที่ 1 (Siam Paragon, G Floor) ปทุมวัน , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร 10330

สาขา : Paragon  และ EmQuartier

Credit : https://www.facebook.com/Partyland.Thailand/

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 10 เมนูยอดฮิตร้านดัง ที่วัยรุ่นต้องไป Check-in ” สยาม ” ที่ FoodMThai พาไปชิมในวันนี้ถูกใจร้านไหนกันบ้าง หลากรสชาติหลายเมนู ให้ทุกท่านเลือกอิ่มอรอ่ยได้ตามชอบเลย อิ่มแล้วก็อย่าลืม Check In กันด้วยล่ะ จะได้ไม่ตกเทรนด์ ส่วนในวันนี้ ก็คงต้องขอตัวไปเสาะหา ร้านเด็ดร้านโดน สุดอร่อย มาแนะนำให้ทุกท่านได้อัพเดต เทรนด์ กันใหม่ บ๊ายบายครับบบบ

12193859_603870756418668_4827594283420049714_n

กิจกรรมพิเศษ!!

แจกบัตรรับประทานไก่ Kyochon 300 บาท 10 รางวัล
กติการ่วมสนุกง๊ายง่าย
1.Share Content
แคปชั่นว่า : “MThai แจกไก่เคียวโชนฟรี อยากกินจุงเบย”

2. ตอบคำถาม : พรีเซนเตอร์ไก่ Kyochon เล่นหนังเรื่องอะไร?

รีบตอบกันเข้ามาน้า ไม่ยากเลยคำตอบอยู่ที่ http://goo.gl/88njIr
หมดเขตตอบคำถามวันที่ 24 พฤศจิกายน 2558
รายชื่อผู้โชคดี

poppuly_anny_ann

aunaun_mocky

jook28

Pookky2508

bowjulaluk

nai_lll4@yahoo.com

shojung

pmaem

pezzypunk

faya_fern

** ผู้ที่ร่วมกิจกรรม ควรทำการ ล็อกอิน หรือ สมัครสมาชิก ก่อนตอบ และทำการอัพเดทข้อมูล ชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ ในProfileของคุณให้เรียบร้อย เพื่อการจัดส่งของรางวัลง่ายขึ้น ผู้ที่มีชื่อได้รางวัลแต่ไม่มีที่อยู่ในการจัดส่ง ทางเราจะถือว่าสละสิทธิ์ให้ผู้อื่นทันที

11719933_10205981419273514_586267956_n