การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น เทศกาลอาหารทะเล เทศกาลอาหารทะเล จ.ขอนแก่น

เทศกาลอาหารทะเล จ.ขอนแก่น 9-11 ส.ค. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / เทศกาลอาหารทะเล จ.ขอนแก่น 9-11 ส.ค. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น

วันที่ 9-11 สิงหาคม 2562 ณ บริเวณลานข้าวเหนียว

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานพันธมิตร จัดงานเทศกาลอาหารทะเล @ ขอนแก่น season 2 ตอน “ปูเป็นๆ มาเดินเล่นที่ขอนแก่น” เพื่อเป็นการตอกย้ำความอร่อยสุดแซ่บ ภายใต้ Concept “ยกทะเลมาไว้ที่ขอนแก่น” โดยยกทัพอาหารทะเลสด และอาหารทะเลปรุงสำเร็จรสจัดจ้าน มาให้ทุกท่านได้ลิ้มลองในบรรยากาศชายทะเลอย่างเต็มอิ่ม

เทศกาลอาหารทะเล จ.ขอนแก่น 9-11 ส.ค.

ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น

ขอนแก่น” จังหวัดที่มีความหลากหลายทางด้านอาหาร ที่ผู้ประกอบการสามารถเอาชนะจุดอ่อนของพื้นที่ ซึ่งไม่ติดทะเลผนวกเข้ากับความโดดเด่นเรื่องศูนย์กลางทางการค้าและการคมนาคมที่มีศักยภาพ ในการนำเข้าวัตถุดิบต่างๆ จากภูมิภาคอื่นเข้าสู่ภาคอีสาน แต่ยังคงความสดใหม่ของวัตถุดิบทางทะเลได้เป็นอย่างดี โดยปีนี้ ททท. ได้เลือกสรรร้านค้าที่ใช้วัตถุดิบจากต้นทางแหล่งผลิตร่วมออกบูธอีกครั้ง ภายในงาน “เทศกาลอาหารทะเล@ ขอนแก่น” season 2 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงาน ได้สัมผัสรสชาติอาหารทะเลแบบสดๆ และสัมผัสความเป็นต้นตำหรับแท้ๆ อีกทั้งกิจกรรมภายในงานได้จำลองบรรยากาศชายทะเล พร้อมกับนำร้านค้าอาหารทะเลสดและอาหารทะเลปรุงสำเร็จรสจัดจ้าน มาเสิร์ฟให้ชาวจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน ได้ลิ้มรสชาติความสดและความแซ่บ ราวกับอยู่ริมชายหาด โดยกำหนดเวลาเริ่มจำหน่ายอาหารทะเลสดในเวลา 10.00 น. และจำหน่ายอาหารพร้อมรับประทานในเวลา 16.00 น. จนถึงเวลา 22.00 น.

นอกจากนี้ ไฮไลท์สำคัญของงาน คือ ได้นำเชฟชื่อดังมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ โดยนำวัตถุดิบที่ส่งตรงจากทะเล มาผสมผสานกับเครื่องปรุงสุดแซ่บของชาวอีสาน ให้เป็นเมนูพิเศษในครั้งนี้การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน โดยการชูเรื่องราวของอาหาร หรือ More Gastronomy ในการสร้างสรรค์กิจกรรม ที่สะท้อนคุณค่าทางการท่องเที่ยวตามแนวทางการตลาดยุคใหม่ ที่เป็นเครื่องมือกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้า สู่พื้นที่ ตลอดจนกระตุ้นค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยในปีนี้กำหนดจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 – 11 สิงหาคม 2562 ณ บริเวณลานข้าวเหนียว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 16.00 เป็นต้นไป