ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมไหว้พระจันทร์อร่อย ขนมไหว้พระจันทร์ฮ่องกง ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ลาวา ร้านเอ็ม เอกซ์ เค้ก แอนด์ เบเกอรี่ ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

รวมขนมไหว้พระจันทร์อร่อยๆ 2018

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / รวมขนมไหว้พระจันทร์อร่อยๆ 2018

สีสัน วันไหว้พระจันทร์ กับ“เอ็ม เอกซ์”

ที่สุดความอร่อยขนมไหว้พระจันทร์ ต้นตำรับจากฮ่องกงสู่เมืองไทย

เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของชาวจีน ที่สมาชิกในครอบครัวจะนัดรวมตัวกันอย่างอบอุ่น และมอบขนมไหว้พระจันทร์ให้กับผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือญาติสนิทมิตรสหาย ซึ่งขนมไหว้พระจันทร์เป็นขนมมงคลที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมาเป็นเวลายาวนานหลายพันปีโดยในปีนี้วันไหว้พระจันทร์ตรงกับวันที่24 กันยายน2561ซึ่งเป็นวันที่พระจันทร์จะเต็มดวงและสวยงามที่สุดของปี

ขนมไหว้พระจันทร์ในตำนาน

ย้อนไปเมื่อปี พ.ศ.2530 “HONG KONG MX Mooncakes”ได้วางจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ชนิดแรก ได้แก่ ขนมไหว้พระจันทร์เม็ดบัวไข่คู่ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนกลายเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่ขายดีที่สุดในฮ่องกงตั้งแต่ปีแรกที่วางจำหน่าย หลังจากนั้น “HONG KONG MX Mooncakes”ก็พัฒนา และกลายเป็นผู้นำนวัตกรรมใหม่ๆ ของขนมไหว้พระจันทร์ ด้วยความมุ่งมั่นในคุณภาพ การคัดสรรวัตถุดิบ กรรมวิธีการผลิต การบรรจุการตรวจสอบในทุกๆ กล่องอย่างพิถีพิถัน ส่งผลให้ “HONG KONG MX Mooncakes”ยังคงเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่ขายดีที่สุดในฮ่องกงมาแล้วถึง20ปีติดต่อกัน*

สำหรับในเมืองไทย  “ขนมไหว้พระจันทร์เอ็ม เอกซ์ส่งตรงจากฮ่องกงสู่เมืองไทยโดยทุกชิ้นผลิตและบรรจุในฮ่องกง100% ด้วยมาตรฐานระดับสากลบรรจุในกล่องสวยงามที่ออกแบบพิเศษสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์โดยเฉพาะจำหน่ายที่ ร้านเอ็ม เอกซ์ เค้ก แอนด์ เบเกอรี่ (mx cakes & bakery)โดย บริษัท ฟู้ด ออฟ เอเชีย จำกัด ในเครือไทยเบฟเวอเรจร่วมมือกับ Hong Kong Maxim’s groupผู้นำกลุ่มธุรกิจอาหารและเบเกอรี่รายใหญ่ของฮ่องกง โดยเปิดตัวในเมืองไทยเมื่อปี พ.ศ 2559 ที่ผ่านมาเพื่อเปิดโอกาสให้แฟนพันธุ์แท้ขนมไหว้พระจันทร์ได้ส่งต่อความรัก มอบเป็นของขวัญสุดประทับใจให้กับเพื่อนครอบครัวและคนพิเศษโดยไม่ต้องบินไกลไปถึงฮ่องกง

“ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ลาวา”

ถือว่าเป็นที่สุดของนวัตกรรมขนมไหว้พระจันทร์ เมื่อ “HONG KONG MX Mooncakes”ได้คิดค้นและพัฒนาขนมไหว้พระจันทร์ให้แตกต่างจากสูตรดั้งเดิม สร้างสรรค์ “ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ลาวา”ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทำให้เกิดเทรนด์ใหม่ในตลาดขนมไหว้พระจันทร์ โดยมีหลากหลายรสชาติ ได้แก่ “ไส้เม็ดบัวขาวไข่เค็มลาวา”ผสานความอร่อยลงตัวระหว่างลาวาในแบบดั้งเดิมของเม็ดบัวขาวเนื้อเนียนรสชาติหวานน้อยกับนวัตกรรมไข่เค็มลาวาเป็นเจ้าแรก“ไส้คัสตาร์ดลาวา” มาพร้อมกับไส้ไหลเยิ้ม ใช้กรรมวิธีเทคนิคพิเศษ ‘Double-Baking’ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วงคงความหอม มัน และคงซึ่งความเข้มข้นของรสชาติเอาไว้จึงขายดีจนขนาดที่ว่าต้องซื้อคูปองสั่งจอง และขายหมดเกือบจะทันทีที่วางจำหน่ายในฮ่องกง พร้อมได้รับรางวัลการันตีความอร่อยด้วย “Gold Medal” 4ปีซ้อน จากสถาบันระดับโลก “Monde Selection”   (มอนเด้ ซีเล็คชั่น) ประเทศเบลเยียม นอกจากนั้นยังมี“ไส้ครีมมี่คัสตาร์ด”        ขนมไหว้พระจันทร์แป้งสีเหลืองทองสอดไส้คัสตาร์ดชั้นเลิศหอมมันเนียนนุ่ม ละลายในปาก การันตีความอร่อยด้วยรางวัล “Gold Medal” 3 ปีซ้อน

สำหรับแฟนๆ ที่หลงใหลในรสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ จากฮ่องกง ต้องลอง “ไส้เม็ดบัวขาวไข่คู่”กับรางวัล “Gold Medal” 14ปีซ้อน การันตีความเป็นเบอร์หนึ่ง เพราะผ่านการคัดสรรเม็ดบัวขาวชั้นเลิศจากมณฑลหูหนาน    ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งเพาะปลูกเม็ดบัวที่คุณภาพดีที่สุดในโลก จึงได้เม็ดบัวขาวที่เนื้อนุ่ม เนียน ละเอียดกว่าเม็ดบัวธรรมดา แล้วปรุงให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ลงตัว และไม่หวานจนเกินไป

สั่งซื้อและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ร้าน เอ็ม เอกซ์ เค้ก แอนด์ เบเกอรี่ทุกสาขา ได้แก่         สยามพารากอน, เซ็นทรัลพลาซา บางนา,เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว,เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า,เซ็นทรัลพลาซา พระรามสอง,เซ็นทรัลพลาซา พระรามสาม, อาคารปาร์ค เวนเชอร์ เพลินจิต, อาคารไซเบอร์เวิลด์ ทาวเวอร์ รัชดา รวมทั้งบูธพิเศษในงานเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ที่ศูนย์การค้าต่างๆ อาทิ สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, สีลมคอมเพล็กซ์, เทอร์มินอล 21 และสนามบินดอนเมืองฝั่งขาออกภายในประเทศ ตั้งแต่26 ส.ค. ถึง24 ก.ย. 2561 นี้


ขนมไหว้พระจันทร์ในกล่อง “โอริกามิ”

จาก โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ(The Okura Prestige Bangkok) แนะนำขนมไหว้พระจันทร์รสชาติต้นตำรับบรรจุในกล่องสีแดงที่ออกแบบจาก“โอริกามิ” ศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่น พิมพ์ลายนกกระเรียนกระดาษที่เป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว ความหวัง ความโชคดีและความสุข ใช้เป็นของกำนัลแทนคำอวยพรที่เป็นสิริมงคลเพื่อมอบให้แด่คนที่คุณปรารถนาดีในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้

ขนมไหว้พระจันทร์ 1 กล่องบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น 4 รสชาติ ทุกรสชาติล้วนได้ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยม แป้งบางนุ่ม ไส้เนียน เนื้อแน่น รสชาติเข้มข้นแบบต้นตำรับ เริ่มจาก ไส้คัสตาร์ดไส้ขนมไหว้พระจันทร์ยอดนิยมเนื้อแน่นหอมไข่เหมาะสำหรับรับประทานคู่กับน้ำชาร้อน ๆ ไส้ชาเขียวรสหวานกำลังพอดี หอมกลิ่นชาเขียว ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยวเนื้อเนียน หอมทุเรียนเข้ากันได้ดีกับไข่แดง และไส้พุทราจีนไข่เดี่ยวรสชาติกลมกล่อมแบบต้นตำรับ ขนมไหว้พระจันทร์

ขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น  4 รสชาติ บรรจุในกล่องสีแดงที่ออกแบบจาก“โอริกามิ” สวยงามไม่เหมือนใคร ราคากล่องละ 988 บาทสุทธิ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 24 กันยายน 2561 ที่ร้านขนมลา พาทิสเซอร์รี ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ฝั่งอาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์  เปิดให้บริการวันจันทร์ ถึงวันศุกร์เวลา 7 โมงเช้าถึง 1 ทุ่ม

พิเศษ สำหรับท่านที่สั่งขนมไหว้พระจันทร์ก่อนวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 สามารถซื้อขนมไหว้พระจันทร์ได้ในราคาเพียงกล่องละ 850 บาทสุทธิ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งจองขนมไหว้พระจันทร์ล่วงหน้าได้ที่ โทร. 02 687 9000 หรืออีเมล์ lapatisserie@okurabangkok.com

ราคาทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7%แล้ว


ขนมไหว้พระจันทร์ต้นตำรับฮ่องกงแท้

จากร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ภัตตาคารอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงคุณภาพ นำโดย ชานยิ้วแลม เชฟใหญ่ชาวฮ่องกง นำเสนอความอร่อยต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ ประจำปี 2561 ขอชวนทุกท่านลิ้มลองรสชาติความอร่อยเนียนนุ่มชุ่มลิ้นของขนมไหว้พระจันทร์สไตล์ฮ่องกงแท้ ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำ

เริ่มที่นวดแป้งขนมไหว้พระจันทร์ด้วยแป้งสูตรเฉพาะนำเข้าจากฮ่องกง คัดสรร 4 ไส้แสนอร่อย ได้แก่

  • ไส้คัสตาร์ด หอมนุ่มเนียน เหมาะสำหรับรับประทานคู่กับน้ำชา
  • ไส้เม็ดบัวฮ่องกง อัดแน่นความอร่อยด้วยเม็ดบัวชั้นดี
  • ไส้ทุเรียนหมอนทอง หอมกลมกล่อม เหมาะสำหรับคนชอบทุเรียน
  • และพลาดไม่ได้กับไส้ใหม่ล่าสุดสำหรับปีนี้ ไส้ถั่วแดง ที่เชฟฮ่องกงตั้งใจคัดสรรความพิเศษเพื่อคุณ

ในขนาดกำลังดี บรรจุในกล่องสวยหรูฟรี! เมื่อซื้อครบ 6 ชิ้น หรือเลือกซื้อในราคาต่อ/ชิ้น เริ่มต้นที่ 32++บาท ถึง 74++ บาท เลือกได้ทั้งแบบมีไข่แดงและไม่มีไข่ เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ อย่าลืมส่งมอบความอร่อยระดับตำนานสไตล์ฮ่องกงขนานแท้

ชานยิ้วแลม เชฟใหญ่ชาวฮ่องกง

พร้อมให้คุณจับจองความอร่อยตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม – 24 กันยายน 2561 ที่ 3  ร้านอาหารฮ่องกงในเครืออิมแพ็ค ได้แก่ ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ล็อบบี้ อาคาร 8  อิมแพ็ค เมืองทองธานี โทร.02-833-5434-5 ร้านฮ่องกง คาเฟ่ ฟู้ดเอเทรี่ยม 3 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โทร. 02-833-4044 และร้านฮ่องกง สุกี้ ชั้น 2 อาคารเดอะ พอร์ทอล (ติดกับอิมแพ็คอารีน่า) อิมแพ็ค เมืองทองธานี โทร.02-040-8176 ติดตามรายละเอียดเพิ่มที่เว็บไซต์ www.hkfisherman.com และเฟซบุ๊ก Hong Kong Fisherman


เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์

ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

เทศกาลไหว้พระจันทร์ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของชาวจีน ที่สมาชิกในครอบครัวจะนัดหมายมารวมตัวกันอย่างอบอุ่น และมอบขนมไหว้พระจันทร์ให้กับญาติผู้ใหญ่  โดยในปีนี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ได้รังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติยอดนิยม ในกล่องดีไซน์ใหม่ สวยหรู ณ ร้านเบเกอรี่มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม – 24 กันยายน ศกนี้

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ร่วมสืบสานและเฉลิมฉลองประเพณีอันงดงามนี้ ด้วยขนมมงคลไหว้พระจันทร์สูตรดั้งเดิม ผลิตจากวัตถุดิบคัดสรรคุณภาพชั้นดี ปราศจากสารกันบูด อัดพิมพ์ลวดลายโลโก้ของ “อนันตรา” ซึ่งหมายถึงน้ำใจและไมตรีของคนไทยอันไม่มีที่สิ้นสุด บรรจุลงในกล่องสีแดงเข้มดุจกำมะหยี่ ปั๊มลายดอกบัวหลวงสีทอง ดีไซน์หรูหรา เหมาะกับการเลือกนำไปเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่ ลูกค้าคนสำคัญ หรือมอบเป็นของขวัญให้กับแขกคนพิเศษ บรรจุ 4 ชิ้น 4 รสชาติ ได้แก่ ได้แก่ ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว พุทราจีนไข่เดี่ยว ชาเขียว และคัสตาร์ด โดยมีให้เลือกถึง 2 แพ็คเกจตามความชื่นชอบ

  • กล่องขนมไหว้พระจันทร์ แบบลักชัวรี่ กล่องหนังสีแดงเข้ม ภายในมีลิ้นชัก 4 ชั้น (ชิ้นละ 170 กรัม) ราคากล่องละ 1,600+ บาท
  • กล่องขนมไหว้พระจันทร์ แบบพรีเมี่ยม กล่องทรงครึ่งวงกลม พร้อมสายริบบิ้นคล้องแขน เมื่อเปิดออกจะเป็นทรงพระจันทร์เต็มดวง บรรจุขนม 4 ชิ้น (ชิ้นละ 60 กรัม) ราคากล่องละ 950+ บาท

หรือเลือกซื้อขนมไหว้พระจันทร์ ราคาชิ้นละ 118+ บาท ขนาด 60 กรัม และ ราคา 188+ บาท ขนาด 170 กรัม(ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

สั่งจองขนมขนมไหว้พระจันทร์ล่วงหน้าก่อนวันที่ 25 สิงหาคม 2561 รับส่วนลด 15%(เฉพาะแบบกล่อง) ที่ร้านเบเกอรี่ มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) เวลา07:00– 20:00น.

หรือ โทร. 0 2126 8866ต่อ 1226 อีเมล:mochamuffins.asia@anantara.comเว็บไซต์siam-bangkok.anantara.com


Kyo Roll Enเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ครั้งแรก! กับ 4 รสชาติพิเศษ

ผสมผสานรสชาติแบบ ไทย – จีน – ญี่ปุ่น

ผสานความอร่อยในแบบไทย – จีน – ญี่ปุ่น ด้วยเซตขนมไหว้พระจันทร์สุดพรีเมี่ยม จาก Kyo Roll Enเริ่มที่ รสชาติสุดคลาสสิค“ทุเรียนไข่เค็ม”เต็มรสด้วยทุเรียนเนื้อเนียนยัดไส้ไข่เค็มความอร่อยที่ลงตัวอย่างมหัศจรรย์ หอมละมุนไปกับอีกหนึ่งรสยอดนิยม “คัสตาร์ดไข่เค็ม  ที่ผสมไข่เค็มลงไปในคัสตาร์ด หวานกำลังดี

พลาดไม่ได้กับ “มัทฉะถั่วแดง”ที่ใช้ชาเขียวมัทฉะเลื่องชื่อของ Kyo Roll Enนำเข้าตรงจาก
เมืองอูจิ จังหวัดเกียวโต และครั้งแรกในไทย! ขนมไหว้พระจันทร์ไส้Satsuma Imo”(ซัสสึมะ อิโมะ) มันหวานญี่ปุ่น นำเข้าจากเกาะคิวชู หอมหวานเหมือนได้ทานมันหวานแท้ๆบรรจุในกล่องไม้ Limited Edition สีแดงมงคล พร้อมสัญลักษณ์ “เซน” ของญี่ปุ่น ประทับบนดวงจันทร์สื่อถึงความเงียบสงบ สมาธิ ความสว่างไสว และความสามัคคีกลมเกลียว จำหน่ายราคากล่องละ 888 บาทเปิดตัวครั้งแรกงาน Moon Cake Festival 2018ระหว่างวันที่ 5- 25กันยายน2561ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน และระหว่างวันที่ 13– 24กันยายน 2561 ณ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทีย หรือสามารถเลือกซื้อแบบเซต4 ชิ้น ในราคากล่องละ 388บาท และ ขนมไหว้พระจันทร์แบบชิ้นเดี่ยว ในราคาชิ้นละ 108 บาท ที่ Kyo Roll En ทุกสาขา

เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ มอบขนมไหว้พระจันทร์แทนคำอวยพรที่เป็นสิริมงคล แด่คนที่คุณ
ปรารถนาดี ที่
Kyo Roll Enตั้งแต่ 5 – 30  กันยายน 2561


อิ่มเอมสุขใจกับเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์

พร้อมลุ้นรับท็อปส์ กิฟท์คาร์ด รวมมูลค่า 20,000 บาท

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ จัดเทศกาล Moon Cake Festival 2018”คัดสรรขนมไหว้พระจันทร์สุดแสนอร่อย หลากหลายรสชาติ จากโรงแรมและภัตตาคารชื่อดัง เหมาะซื้อเป็นของขวัญแด่คนพิเศษ  พร้อมจัดโปรโมชั่นสำหรับสมาชิกเดอะวัน   เมื่อช็อปขนมไหว้พระจันทร์จากร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือ ท็อปส์ เบเกอรี่ ครบทุก 350 บาท / ใบเสร็จ   รับคูปองชิงโชค 1 ใบ  ลุ้นรับ!!! ท็อปส์ กิฟท์คาร์ด มูลค่า 2,000 บาท  จำนวน    10 รางวัล ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 25 กันยายน 2561 ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ และซูเปอร์คุ้ม (สาขาที่ร่วมรายการ) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tops.co.th หรือแฟนเพจ Tops Thailand