ชีสเค้ก ชีสเค้กญี่ปุ่น ญี่ปุ่น ขนม โอทารุ ขนม ‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO)

‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) ชีสเค้กและเบเกอรี่ชื่อดังจากเมืองโอทารุ ประเทศญี่ปุ่น

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / ‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) ชีสเค้กและเบเกอรี่ชื่อดังจากเมืองโอทารุ ประเทศญี่ปุ่น

‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO)

ชีสเค้กและเบเกอรี่ชื่อดังจากเมืองโอทารุ ประเทศญี่ปุ่น

ในบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เอาใจสาวกชีสเค้กด้วยรสชาติแสนอร่อยสุดพิถีพิถัน

‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) แบรนด์ชีสเค้กและเบเกอรี่ชื่อดังจากเมืองโอทารุ บนเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งโดยคุณ ‘คาวาโกเอ’ ผู้เคยมีโอกาสได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองโอทารุและหลงใหลในวัฒนธรรมการทำขนมหวานของชาวญี่ปุ่นพื้นเมือง จึงเกิดไอเดียอยากต่อยอดวัฒนธรรมการทำขนมของคนที่นี่ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ด้วยความคิดริเริ่มในการใช้ขนมเป็น ‘ฑูต’ สำหรับการแสดงเอกลักษณ์ของเมืองนี้ ดังนั้น  ‘คาวาโกเอ’ จึงนำเอากลิ่นอายของวัฒนธรรมการกินและการทำขนมเค้กแบบชาวตะวันตกมาผสมผสานกับวัฒนธรรมการทำขนมของชาวญี่ปุ่น เพื่อต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทั้งรสชาติและการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดบนเกาะฮอกไกโด ผ่านกรรมวิธีการทำอย่างพิถีพิถันที่นำมาซึ่งรสชาติและเนื้อสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์

หลังจากที่ ‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) สามารถสร้างชื่อเสียงด้วยรสชาติความอร่อยอันเลื่องชื่อ ทางแบรนด์จึงมุ่งพัฒนาด้านการเก็บรักษาขนมให้คงรสชาติเดิมรวมถึงความสดใหม่ เพราะต้องการให้ผู้รับประทานได้ลิ้มรสของขนมเสมือนว่ากำลังรับประทานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในปัจจุบัน ‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) ก็ได้รับการตอบรับจากเหล่าคนรักขนมหวานจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงประเทศในแทบภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ ประเทศไต้หวัน, ประเทศเกาหลี, ประเทศฮ่องกง และประเทศไทย

ดลนภา ธรรมวัฒนะ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การนำเข้าแบรนด์เลอทาโอะ ‘ปกติเป็นคนชอบเดินทางอยู่แล้ว               ซึ่งทุกครั้งของการเดินทางเราก็มักจะได้เจออะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ จนกระทั่งมีโอกาสได้ลองชิมชีสเค้กของเลอทาโอะที่ขึ้นชื่อของเกาะฮอกไกโด ซึ่งรสชาติของเขาก็อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ เราก็เลยเกิดไอเดียที่อยากจะต่อยอดทางธุรกิจขึ้นมา เพราะคิดว่าคนไทยน่าจะชอบทานชีสเค้กที่มีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่หวานและเลี่ยนจนเกินไป’

            โดยเบเกอรรี่ที่ขึ้นชื่อที่สุดของ เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) ก็คือชีสเค้ก ด้วยกรรมวิธีการอบเฉพาะตัวแบบ 2 ครั้ง                   กับการอบครั้งแรกเฉพาะชั้นของเนื้อสปอนจ์และอบครั้งที่สองตรงชั้นครีมสดแยกอีกหนึ่งครั้ง จึงทำให้เค้กมีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มและหอมลงตัว จนเป็นเอกลักษณ์ที่ยากจะลอกเลียนแบบได้ ส่งผลให้ เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) กลายเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมากโดยเฉพาะบนเกาะฮอกไกโด ซึ่งซิกเนเจอร์เด่นของแบรนด์ก็คือ ‘Fromage Double’ ชีสเค้กรสต้นตำรับที่นอกจากจะคัดสรรวัตถุดิบหลักอย่าง ครีมสด, แป้งสาลี และไข่ไก่จากแหล่งที่ดีที่สุดบนเกาะฮอกไกโดแล้ว วัตถุดิบสำคัญอย่าง Mascarpone Cheese ทางแบรนด์ยังเสาะหามาจากแคว้นลอมบาร์ดี ประเทศอิตาลีแหล่งขิ้นชื่อของชีสสดจากนมวัวที่มีกลิ่นหอมละมุน รสชาติเบานุ่มลิ้น และนอกจากรสต้นตำรับแล้วชีสเค้กของ เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) ยังมีรสช็อกโกแลต รวมถึงรสชาติอื่นๆ ที่มีมาให้ลิ้มรสตามฤดูกาล อาทิ รสฟักทอง, รสชาเขียว, รสแตงโม และรสสตรอเบอรี่

ซึ่งนอกจากชีสเค้กแล้ว เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) ยังมีขนมอื่นๆ สำหรับเอาใจคนรักของหวานอีกมากมาย อาทิ Venezia redez-vous ชีสทาร์ตรสต้นตำรับกรอบนอกนุ่มใน, Jersey Milk Roll ซอฟท์โรลสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น, Bin de fromage ชีสสดแบบตักทานในถ้วยแก้ว, Otaru Rue Ironai Fromage คุกกี้ไส้ชีส หอมกรอบนุ่มลงตัว, Premier Maalu Chocolat Au Lait ดาร์กช็อกโกแลตครั้นช์ผสมอัลมอนด์, Premier Maalu Chocolat Blanc ไวท์ช็อกโกแลตครั้นช์ผสมสตรอเบอรี่และราสเบอร์รี่, Royale Montagne Darjeeling ช็อกโกแลตสามเหลี่ยมผสมชาดาร์จีลิง และขนมหวานอีกมากมายที่              เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) ได้รังสรรค์มาให้คนไทยได้ลองลิ้มชิมรส

พบกับ ‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) ในรูปแบบของ Stand Alone Take Home ได้แล้ววันนี้ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น G, ศูนย์การค้าดิเอ็มควมเทียร์ ชั้น G และศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้น 1

สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว
สาขา สยามพารากอน
สาขา ศูนย์การค้าดิเอ็มควมเทียร์ ชั้น G