ร้านซาลัง บุฟเฟ่ต์เกาหลี Salang Korean BBQ Restaurant

Home / Mafia Food พาชิม, กรุงเทพฯ, เขตพญาไท / ร้านซาลัง บุฟเฟ่ต์เกาหลี Salang Korean BBQ Restaurant

สวัสดีครับ สมาชิก Mthai Food ที่น่ารัก กลับมาอีกครั้งกับ Mafia Food และ ตามรอยนักชิม ครั้งนี้เรากลับมาพร้อมความอร่อยในแบบบุฟเฟ่ต์เกาหลีอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานกับบุฟเฟ่ต์เกาหลี วันนี้จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับบุฟเฟ่ต์เกาหลีที่บางจาก ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านซาลัง (Salang Korean BBQ Restaurant)

salang-005ป้ายหน้าร้านซาลัง

salang-009

ร้านซาลัง เป็นร้านบุฟเฟ่ต์เกาหลีแนวปิ้งย่าง หรือเรียกว่า BBQ ที่มีทั้งแบบเป็นจานและแบบบุฟเฟ่ต์ในราคาเดียวก็คือ 330 บาทเน็ทๆ ตอนนี้มีอยู่ 2 สาขาคือ สาขาพญาไท ซอยคอนโดปทุมวันรีสอร์ท และสาขาที่ 2 อยู่ที่บางจาก ลง BTS สถานีบางจาก เข้าซอยสุขุมวิท 93 ประมาณ 50 เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ สังเกตง่ายๆ ครับ

สำหรับบรรยากาศภายในร้านซาลังนั้น ตกแต่งร้านด้วยภาพเขียนดอกไม้ ดอกใหญ่ๆ เช่น ดอกทานตะวัน ต้นไผ่ เป็นต้น ที่สะดุดตาก็คือที่ดูดควัน ของที่นี่ท่อใหญ่มาก รับรองว่าปิ้งไป ทานอาหารไป ไม่ต้องกลัวว่าควันจะโดนเสื้อผ้า หรือทำให้กลิ่นติดตัวเลย เขาเตรียมพร้อมอย่างดีครับ ทานเสร็จออกมาแทบไม่มีกลิ่นเลย

salang-010บรรยากาศภายในร้านซาลัง

สำหรับอาหาร นั้น ที่นี่ถือว่าเป็นต้นตำรับบุฟเฟ่ต์เกาหลีเลยทีเดียว เพราะเจ้าของเองเป็นคนเกาหลีแท้ๆ พิถีพิถันเกี่ยวกับเรื่องรสชาติและความสดของเนื้อ, หมู และไก่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสันนอก สันใน เบคอน ของเขาดีจริงๆ นอกจากนี้ยังมีข้าวยำ (Bibimbab), ซาลังราเมน (Salang Ramen) ซึ่งต้องบอกว่ารสชาติไม่ธรรมดาเลยครับ ได้ลองแล้วจะติดใจ หาทานที่ไหนไม่ได้รสชาติแบบนี้แน่ๆ ของเขาดีจริง เอาล่ะ มาดูหน้าตาของอาหารที่ว่ามากันเลยดีกว่า

เมนูแนะนำ

salang-048

Bibimbab (ข้าวยำเกาหลี)

salang-052

Salang Ramen (บะหมี่ซาลัง)

salang-066

เนื้อลายหมัก สุดยอดของความอร่อยเลยนะครับ เขามีสูตรในการหมักที่สุดยอดมากๆ อร่อยจริงๆ อันนี้ถือว่าเป็นเมนูที่ต้องสั่งเลยนะ บางคนชอบเนื้อมากๆ สั่งเนื้อลายอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว

salang-059

เบคอน เบคอนของที่นี่ชิ้นออกจะหนาๆ หน่อย แต่ก็ดีทานได้เต็มๆ คำดี

salang-064

เห็ดออรินจิ สำหรับคนชอบเห็ด

salang-050

ซุปกิมจิ เป็นซุปที่ออกจะคล้ายๆ แกงส้มบ้านเรา แต่ก็อร่อยดีนะ

salang-060

กิมจิ เป็นกิมจิชิ้นใหญ่ดีจัง รสชาติก็ใช้ได้นะครับ เพียงแต่ชิ้นใหญ่ไปนิด ทานลำบากไปหน่อย

salang-100

ตะแกรงปิ้ง ดูสะอาดและทางร้านเปลี่ยนให้บ่อยๆ หรือตามเรียกใช้ของลูกค้า

salang-087

สำหรับพิธีกรของเรา จัดเต็มเช่นเคย มาเฟียฟู้ดบอกว่าร้านนี้อร่อยมากๆ โดยเฉพาะข้าวยำ บีบีมบับ ห้ามพลาดต้องสั่งให้ได้ ไม่งั้นจะเสียใจ

พิเศษสำหรับสมาชิก MThai

สำหรับสมาชิก Mthai.com เพียง เปิดหน้าเว็บร้านซาลัง ให้กับทางร้านและบอกว่ารู้จักร้านซาลังจากเว็บ Mthai ก็รับไปเลย ส่วนลด 10% สำหรับบุฟเฟ่ต์ เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2556 นี้เท่านั้น (เฉพาะสาขาบางจาก เท่านั้น)

ข้อมูลร้านซาลัง Korean BBQ Restaurant

ที่อยู่ : สาขาบางจาก : BTS สถานทีบางจาก ซ.สุขุมวิท 93, สาขาพญาไท : ซอยคอนโดปทุมวันรีสอร์ท
เบอร์โทรศัพท์ : บางจาก โทรฯ 02-7300690, 081-4428257, พญาไท โทรฯ 080-4400412
เว็บไซต์ : http://www.thaisalang.com} http://www.facebook.com/salangbuffet
ราคาบุฟเฟ่ต์ : 330 บาท เน็ท
วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์ 11.30 – 14.00 และ 17.00 – 22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11.30 – 22.00 น.

 

ภาพ Gallery ร้านซาลัง