ร้านรสเด็ด..เจ้าเก่ากว่า40ปี โห อร่อยจัง

Home / Mafia Food พาชิม, กรุงเทพฯ, สามเสน - ดุสิต, เขตพญาไท / ร้านรสเด็ด..เจ้าเก่ากว่า40ปี โห อร่อยจัง

สวัสดีเพื่อนๆชาว mthai.com ทุกๆคนเลยนะครับ วันนี้ทีมงานตามรอยนักชิมและคุณมาเฟียฟู้ดก็ได้ออกเดินทางพาเพื่อนๆมาอร่อยร่าเริงกันที่ซอยอารีย์ ว้าว… ว้าว ของกินเยอะแยะเต็มไปหมดเลย เกินห้ามใจจริงๆ อิอิ ไม่ว่าเราจะเดินผ่านไปทางไหนซอยไหนก็มีแต่ของกินทั้งนั้น เล่นทำเอาเราตาลุกวาวอยู่ไม่สุขกันเลยทีเดียว เดี๋ยวก็หันซ้ายทีขวาทีอยู่ตลอด รู้มั้ยครับว่าทำไม… (แอบเหล่หญิงๆ) หุหุ ไม่ช่าย ดูอยู่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเข้าร้านไหนดี ฮ่า ฮ่า น่ากินและก็ลูกค้าแน่นทุกร้านเลย และแล้วสายตาของเราก็ต่างพากันมาหยุดอยู่ที่ร้าน รสเด็ด ที่เปิดขายมานานมากกว่า 40 ปี จากประสบการณ์๋อันโชกโชนดูแล้วก็รู้ได้ทันทีว่าร้านนี้นี่แหละโดน! อร่อยชัวร์ไม่ผิดหวังแน่นอนส่วนจะเป็นจริงตามที่คาดไว้รึป่าวต้องไปลองชิมให้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย

พอมาถึงซอยอารีย์ก็มองเห็นป้ายชื่อร้านตัวเบ้อเริ่มเลยครับ ชัดเจนมากอิๆๆ ใครมองไม่เห็นก็ให้มันรู้ไปสิ บรรยากาศภายในร้านดูโล่งสะอาดตาทาสีสว่างๆ มองแล้วทำให้ดูร้านกว้างขึ้นอีกครับ และที่เตะจมูกที่สุดคือ..หอมน้ำซุปเนื้อและเครื่องปรุงต่างๆที่ทำเองผสมกับพริกขี้หนูสวนทำให้ได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ยิ่งนักเชียว (พูดละน้ำลายจะไหลครับ)

ด้วยความที่ร้านนี้เปิดมาเป็นเวลานานหลายรุ่นต่อหลายรุ่น..มีทั้งหมด 4 สาขา แต่ละสาขาล้วนเป็นพี่น้องในเครือญาติกันหมด อีกทั้งร้านนี้ยังเป็นเจ้าแรกๆเลยนะ..ที่นำคำว่ารสเด็ดมาใช้ก่อนร้านใครๆ..

ปัจจุบันนี้ที่เราเห็นกันมากส่วนใหญ่จะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตั้งชื่อคล้ายๆกับชื่อรสเด็ด แต่อย่างนึงที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร ก็เพราะน้ำซุปกับเนื้อที่นำมาใช้เป็นเนื้อสันในและเนื้อสามชั้นอย่างดีต้มจนเปื่อยใช้เวลาตั้งแต่ตี5-9โมงเช้า..โอ้โห..สุดยอดจริงๆครับ


อย่างนี้เขาเรียกว่ามีดีที่ซุปของแท้ครับ..555..และเพื่อส่งเสริมสุขภาพของคนไทยกันนะครับ ทางร้านยังไม่นิยมขายน้ำอัดลมมีแต่น้ำไทยๆทั้งหมดเลย เช่น น้ำลำไย,น้ำโอเลี้ยง,น้ำชาดำเย็น,น้ำหวาน..อู๊ยยยย..น่ากินจัง

 


เมนูเด็ดยอดฮิตของที่นี้ต้อง เส้นหมี่เนื้อสดลูกชิ้น,เกาหลาเนื้อทุกอย่าง,เส้นหมี่เนื้อแห้ง เป็นเมนูที่ไม่น่าพลาดอย่างยิ่งเลยครับท่าน ที่จริงเลือกเส้นแบบอื่นก็อร่อยทั้งนั้น จะสั่งแบบแห้งแล้วอาจจะขอน้ำซุปมาซดร้อนๆสักถ้วยก็เข้ากันได้ดีมาก? เพราะความอร่อยของน้ำซุปร้านนี้ถึงใจทุกระดับแน่นอน..หุหุ..


แต่ถ้าใครที่อยากจะลิ้มลองเนื้อเน้นๆ ต้องสั่งเกาเหลาเนื้อมากินกัน ชามนี้นำเสนอจริงๆถึงมองดูแล้วว่าจะเป็นอะไรที่ง่ายๆก็ตามเถอะ แต่ความอร่อยนี้มันช่างสุดคุ้มจริงๆ กับความอร่อยสูตรเด็ดอยู่ที่เนื้อเปื่อยนุ่มๆกับน้ำซุปที่ต้มเกือบๆ5ช.ม.ครับ ยังไม่ทันเคี้ยวเนื้อก็แทบจะละลายเข้าพุงไปแล้วล่ะ หุหุ

และที่เราต้องรู้สึกประทับใจและปลอดภัยไปในตัวด้วยก็คือ ความสะอาดของอุปกรณ์ถ้วย,ถังกะละมัง,หม้อ แม่ครัวก็ใส่ชุดกันเปื้อนเรียบร้อยเชียวครับ..แหม..มองแล้วรู้สึกสบายใจยังไงไม่รู้เนอะ..

ยิ่งตอนนี้มีไข้หวัดใหญ่กำลังแพร่เชื้อยอดฮิตระบาดอยู่..เราเลยต้องพิถีพิถันความสะอาดควบคู่กับความอร่อยไปพร้อมๆกันด้วยครับ และถ้าพูดถึงคุณภาพแล้วถ้าเทียบกับราคาก็ต้องถือว่าไม่แพงเลยจริงๆ ธรรมดาก็แค่ 30 บาทถ้าพิเศษก็ 40 บาทเองครับ..

ใครที่ผ่านไปแถวซอยอารีย์ก็ลองแวะไปชิมกันได้นะครับ..ร้านรสเด็ดเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 น.-16.00 น. เรียกว่าทั้งบริการและรสชาติของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ได้ใจเราไปจริงๆครับ

เอาแบบชัดๆคลิ้กที่นี่เลย