ร้านอาหารบ้านแพ้ว ณ เมืองเลย

Home / เลย, แนะนำความอร่อย / ร้านอาหารบ้านแพ้ว ณ เมืองเลย

เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวเมืองเลย ก็อดไม่ได้ที่จะเสาะหาของกินต่างๆ ในเมืองเลย เพื่อเอามาฝากแฟนๆ ตามรอยนักชิมเช่นเคยครับ สำหรับวันนี้ ผมมีร้านอาหารร้านหนึ่ง จะมาแนะนำ ซึ่งเห็นชื่อร้านก็อดไม่ได้ที่จะต้องถามที่มาที่ไป เพราะว่า ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านอาหารบ้านแพ้ว ซึ่งเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร แต่ทำไมจึงได้มาอยู่ที่เมืองเลยได้หว่า ก็เลยต้องตามไปชิมไปสัมภาษณ์เจ้าของร้านกันสักหน่อยครับ

จากการสอบถาม ได้ความว่า ร้านนี้เปิดมาประมาณ 8 ปี บริหารงานโดย คุณสุวิน วิริยะวัฒน์ ซึ่งเป็นคนอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นที่ๆ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหาร โดยเฉพาะปลา ก็เลยอยากเปิดร้านอาหารประเภทปลา ให้กับคนจังหวัดเลยและแขกที่ไปท่องเที่ยว ได้ลิ้มลองอาหารคุณภาพ ร้านอาหารบ้านแพ้วมีทั้งห้องแอร์และอากาศธรรมชาติ โดยไม่มีค่าชาร์จใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมทั้งบริการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์กลุ่มใหญ่อีกด้วย

เมนูแนะนำ

– ปลาลวกจิ้ม
– ลาบปลาคัง
– ปลากระพงทอดน้ำปลา
– ปลาเนื้ออ่อนทอด
– เป็ดล่อน
– เป็ดยอดผัก
– ออเดิฟจีน

การเดินทาง

ที่อยู่ แยกโรงพยาบาลเลย เลี้ยวขวา เจอวงเวียนน้ำพุ ตรงไปประมาณ 50 เมตร เลี้ยวซ้ายโรงแรมรอยัลอินน์. ร้านอยู่สุดซอย หาไม่เจอโทรถามได้ เปิดบริการ 4 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน สำรองที่นั่งได้ที่ 0868635086 (คุณปุ๋ย)

ที่ตั้งของร้านอาหารบ้านแพ้ว

ซ.PR House ข้างโรงหนังอัมรินทร์ ศูนย์การค้าไทม์สแควร์ ซอย PR House ถนนเสริฐศรี ต.กุดป่อง จ.เลย, อ.เมือง จ.เลย

พิเศษสำหรับสมาชิก Mthai.com

ส่วนลดเฉพาะค่าอาหาร 10%. สำหรับสมาชิกเอ็มไทย แถมผลไม้อร่อยของจังหวัดเลย ตามฤดูกาล เช่น สับปะรดบ้านไร่ม่วง ที่ชนะการประกวดมาหลายเวที

เริ่มวันนี้ – 31 ตุลาคม 2554 เท่านั้น