เบญจา ชิกเก้น เสน่ห์จันทน์ ไก่ข้าวกล้อง ไก่ที่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง ไก่เบญจา

ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มิชลิน ไกด์ ไดนิ่ง ซีรีส์สำหรับเบญจา ชิกเก้น ที่ร้านเสน่ห์จันทน์

Home / แนะนำความอร่อย / ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มิชลิน ไกด์ ไดนิ่ง ซีรีส์สำหรับเบญจา ชิกเก้น ที่ร้านเสน่ห์จันทน์

ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ มิชลิน ไกด์ ไดนิ่ง ซีรีส์สำหรับเบญจา ชิกเก้น

แบรนด์ล่าสุดที่ร่วมสนับสนุน มิชลิน ไกด์ ประเทศไทยในปี 2019นี้

เสริฟ 3 เมนูจากวัตถุดิบพรีเมียม “ไก่ที่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง”

(ขวา)เชฟบอย – ปิยะชาติ พุทธวงษ์ จากร้านเสน่ห์จันทน์ ร่วมกับ (ซ้าย) เชฟLam Ming Kin ร้านLongtailจากกรุงไทเป

มิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์ได้จัดดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นในงานมิชลิน ไกด์ ไดนิ่ง ซีรีส์ ครั้งที่ 3ณ ร้านอาหารเสน่ห์จันทน์ โดยเบญจา ชิกเก้น ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนล่าสุดของ มิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์ 2019 ได้ถือโอกาสเชิญพันธมิตร ทางการค้าและสื่อมวลชนเข้าร่วมงาน ภายใต้คอนเซ็ป Authentic Thai meets Modern Fusionร่วมลิ้มลองเมนูสุดพิเศษ รังสรรค์โดยเชฟระดับมิชลินสตาร์จากร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลินประจำปีนี้ เชฟบอย – ปิยะชาติ พุทธวงษ์ จากร้านเสน่ห์จันทน์ ร่วมกับ เชฟLam Ming Kin ร้านLongtailจากกรุงไทเปบินตรงมาเพื่อครีเอทเมนูสุดเอ็กคลูซีฟตามสไตล์ถนัดของตนเอง เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ ที่ดีที่สุด ในการลิ้มรสอาหารชั้นเลิศ โดยเสริฟ 1 เมนูคานาเป้ และ 2 จานหลัก ที่เป็นเมนูไก่ จาก 5 คอร์สเมนูโดยเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียมเบญจา ชิกเก้น ไก่ที่เลี้ยงด้วยข้าวกล้อง ให้แขกระดับซุปเปอร์วีไอพี ได้สัมผัสความหอม นุ่ม ฉ่ำ ก่อนใคร

ช่อมาลี เสิร์ฟพร้อม ไก่สะเต๊ะ ตามด้วย ปลาดิบคันปาจิ ใส่ส้มจี๊ด หอมแดง หัวบีท โรยหน้าด้วยผักชี

 

ในรูปแบบซิตดาวน์ดินเนอร์ ณ ร้านเสน่ห์จันทน์ (ร้านอาหารระดับ 1 ดาว มิชลิน) ในบริเวณ กลาสเฮ้าส์ แอท สินธร ท่ามกลางแขกซุปเปอร์วีไอพีที่เข้าร่วมงานก่อนเริ่มคอร์สอาหาร ต้อนรับแขกพิเศษ ด้วยเมนูไก่บาร์บีคิวซอสเปรี้ยวหวานตำรับเสน่ห์จันทน์ ที่ปรุงจากเนื้อไก่เบญจา ชิกเก้น คัดสรรส่วน เนื้อสะโพกที่มีความหอมเมื่อนำมาย่าง และความฉ่ำของเนื้อไก่ ที่ผสมผสานกับรสชาติเปรี้ยวหวานของซอส อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูไทยแท้ๆ อย่างปลาแห้งแตงโมจากเสน่ห์จันทน์ และเมนูไข่หอยแม่น ข้าวกรอบห่อสาหร่ายราดซอสพอนซึ ใบชิโซะจาก Longtail

เกี๊ยวตับห่านย่าง ข้าวโพดหวาน ชีส Pecorino ใส่ใบมะกรูด

จากนั้นเริ่มต้นเมนคอร์ส ด้วยเมนูไฮไลท์ ของงาน เป็นการร่วมรังสรรค์โดยเชฟทั้ง 2 ท่าน เพื่อให้เป็นเมนูสุดพิเศษในค่ำคืนนี้ เมนูนี้จะเป็นการ ผสมผสานเสน่ห์ของอาหารตำรับไทยโบราณจากเชฟบอย เข้ากับ ความกลมกลืนของอาหารโมเดิร์นฟิวชั่น จากเชฟ Lamโดยประกอบด้วย ช่อมาลี เสิร์ฟพร้อม ไก่สะเต๊ะตามด้วย ปลาดิบคันปาจิ ใส่ส้มจี๊ด หอมแดง หัวบีท โรยหน้าด้วยผักชี

เมนูไก่กรอบ

ตามด้วยเมนคอร์สเมนูที่สอง คือ เกี๊ยวตับห่านย่างข้าวโพดหวาน ชีส Pecorinoใส่ใบมะกรูด และเมนูที่สาม สลัดผักหวานป่าหอยเชลล์ฮอกไกโด  นอกจากนี้ ยังมีอีกเมนู คือ เมนูที่เชฟLam ตั้งใจนำมาฝากกับเมนูไก่กรอบที่มีความพิเศษ คือ ความหอม นุ่ม ฉ่ำ ของเนื้อไก่ ที่เชฟปรุงอย่างพิถีพิถัน ข้างนอกกรอบหอม ข้างในนุ่ม ฉ่ำ เสริฟพร้อมกับ มันฝรั่งหวานใบเชอร์วิล ราดซอสพริก ก่อนปิดท้ายด้วยของหวานที่มีเสน่ห์ของความเป็นไทยจากเสน่ห์จันทน์ กับเมนูขนมมัศกอด

สลัดผักหวานป่าหอยเชลล์ฮอกไกโด

 

 

 

 

 

 

 

 

เชฟบอย ปิยะชาติ พุทธวงษ์ จากร้านอาหารเสน่ห์จันทน์ ร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลิน กล่าวถึงเคล็ดลับในการสร้างสรรค์เมนูอาหารครั้งนี้ว่า “ผมมองว่า ส่วนสำคัญของอาหารไทย คือ วัตถุดิบ หลายๆครั้งเมนูที่ผมทำ จะต้องเลือกวัตถุดิบเฉพาะ และต้องมีคุณภาพ ให้รสชาติที่ดีที่สุดเท่านั้น ที่เหลือคือ การถ่ายทอดรสชาติแบบต้นตำรับไทยโบราณ ซึ่งมีความประณีตเป็นเอกลักษณ์เฉพาะอยู่แล้ว เพื่อให้ผู้ทาน ได้สัมผัสเสน่ห์ของความเป็นไทยในรสชาติตั้งแต่คำแรกที่ทานเข้าไป ส่วนการจัดจานเสิร์ฟสำหรับอาหารไทย ในแบบฉบับ ของร้านเสน่ห์จันทน์ ก็จะมีความเรียบง่ายแต่ประณีตพิถีพิถัน และใส่ใจในทุกรายละเอียด”

เมนูขนมมัศกอด

ทางด้านเชฟLam Ming Kin จากร้านLongtailร้านระดับ 1 ดาวมิชลินจากไทเป กล่าวถึง เทคนิคสร้างสรรค์อาหารฟิวชั่นสมัยใหม่”อาหารของผมเป็นอาหารร่วมสมัยและผสานสิ่งต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน ผมไม่อยากถูกจำกัดด้วยเทคนิคแบบใดแบบหนึ่ง สิ่งที่ผมนำเสนอให้ลูกค้าลิ้มลองก็คือสิ่งที่ผมอยากทาน เช่นกัน”

นับได้ว่าเป็นมื้อค่ำสุดพิเศษ ที่เชฟทั้ง 2 ได้บรรจง ผสมผสานอาหารไทยแท้ดั้งเดิม และอาหารสไตล์ โมเดิร์นฟิวชั่น ตามแบบฉบับที่พวกเขาถนัด ด้วยวัตถุดิบที่ดีเยี่ยม สำหรับนักลิ้มลองและแขกซุปเปอร์วีไอพี งานนี้โดยแท้