สัมภาษณ์พิเศษ คุณสมศักดิ์ มังครุดร Executive Chef กับเมนูรสเลิศ

Home / โปรโมชั่นร้านอาหาร / สัมภาษณ์พิเศษ คุณสมศักดิ์ มังครุดร Executive Chef กับเมนูรสเลิศ

สัมภาษณ์พิเศษ? คุณสมศักดิ์? มังครุดร ?Executive Chef ?มือหนึ่ง
เปิดเมนูอาหารรสเลิศคู่กับไวน์ระดับพรีเมี่ยมคุณภาพเยี่ยม

reIMG_2570

คุณสมศักดิ์? มังครุดร ?Executive Chef ?ประจำ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ? เชฟผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารฝรั่ง? ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับโลก

– แรงบันดาลใจในการเป็นเชฟ? ?เดินทางมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?
คุณสมศักดิ์? มังครุดร ?Executive Chef ?ได้เริ่มงานในเส้นทางเชฟมืออาชีพจนมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในระดับโลก สร้างสมประสบการณ์และทักษะด้านการปรุงอาหาร จากการร่วมงานกับโรงแรมชั้นนำในกรุงเทพฯและต่างประเทศ อาทิ ?Dusit ?Thani Hotel, The ?Siam Intercontinental? Hotel, The Bangkok Peninsula Hotel, Hiton International Bangkok at Park Nai Lert Hotel, Sheraton Grand Sukhumvit Hotel, Sheraton Pattaya, Panpacific Hotel? และ Kitima at the Kronendal Cape Town – South Africa นอกจากนั้นเชฟสมศักดิ์ ยังได้รับเชิญให้เป็นเชฟพิเศษโชว์การทำอาหารนานาชาติ ที่ USA ?อีกด้วย ?หลังจากคร่ำหวอดในต่างประเทศมานานหลายปี ?ปีนี้ เชฟสมศักดิ์ มีภาระสำคัญคือ กลับมารับหน้าที่? Executive Chef ?ประจำ Golden Tulip Sovereign Hotel- Bangkok

คุณสมศักดิ์

– สไตล์การปรุงอาหารของเชฟเป็นอย่างไรบ้าง?
เชฟสมศักดิ์ ได้รังสรรค์คิดค้นเมนูสุดพิเศษ เพื่อตอบโจทย์ทุกรสนิยมด้านอาหาร การจัดอาหารต้องมีศิลปะสวยงาม วัตถุดิบที่ใช้ต้องคงความสดใหม่ คัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมจากประเทศนิวซีแลนด์ อาทิ? เนื้อแกะนิวซีแลนด์ ที่มีความสด ใหม่ สะอาด โดยแต่ละจานที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยวัตถุดิบที่ใช้กระบวนการผลิตอย่างยั่งยืนและปลอดภัยของประเทศนิวซีแลนด์? เนื่องจากนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีการผลิตเนื้อสัตว์คุณภาพสูงหลากหลายชนิดและยังเป็นประเทศที่ส่งออกเนื้อแกะมากที่สุดในโลก แกะในประเทศนิวซีแลนด์จะถูกเลี้ยงในระบบเปิด โดยอาศัยอยู่ในทุ่งกว้างตามธรรมชาติ กินหญ้า และธัญพืชเป็นอาหาร จึงมั่นใจได้ว่าเนื้อสัตว์จากประเทศนิวซีแลนด์เติบโตขึ้นตามธรรมชาติอย่างแท้จริง

ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์

-เมนูพิเศษของเชฟคืออะไร?
ในโอกาสพิเศษนี้เชฟสมศักดิ์ ?ได้รังสรรค์เซ็ตเมนูพิเศษจาก ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์คุณภาพเยี่ยมเพื่อเข้าคู่กับรสสัมผัสของไวน์ระดับ????? พรีเมี่ยมจากนานาประเทศ ?โดยเริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อย ?Startes และ Soups ?ส่วน Main courses ขอเสนอ ?Pan roast lamb Rack herbs crust mustard honey sauce Gratin Potatoes market vegetables? และ Desserts ด้วยรูปแบบของอาหาร การจัดแต่งอาหาร ?วัตถุดิบความสด ใหม่ ส่วนประกอบอาหาร ?รสชาติอาหารและกลิ่นอายความกลมกลืนอาจจะเป็นเพราะเชฟทำอาหารอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานานหลายปี เวลาทำอาหารจะต้องใส่ใจ ใส่ความสุขและสนุกสนาน ซึ่งจะทำให้อาหารออกทุกจานอร่อย ?พร้อมความแปลกใหม่ของรสชาติไวน์ที่เป็นแบบเฉพาะของแต่ละขบวนการผลิต ?ร่วมสัมผัสอาหารเมนูพิเศษที่จับคู่พร้อมไวน์ระดับพรีเมี่ยม เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 2555 ได้ที่ห้อง Wine Lounge ของ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ? ซึ่งหรูหรา โอ่อ่าด้วยบรรยากาศของการตกแต่งร้านที่สื่อให้เห็นถึงวัฒนธรรมสไตล์ตะวันตก อุปกรณ์ทุกชิ้นในร้านไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ถูกออกแบบมาแบบพิเศษโดยเฉพาะทั้งสิ้น ?นอกจากนี้แล้วยังมีเมนูรสเลิศและไวน์คุณภาพระดับพรีเมี่ยมให้เลือกลิ้มรสอีกมากมาย…
สำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2641-4777 ต่อ? 1251

ขออนุญาตใช้เนื้อหา