อมยิ้มดาวเคราะห์ ไอเดียสร้างสรรค์จากร้านลูกอม Vintage Confections

ร้านขนม Homemade ที่ชื่อว่า Vintage Confections ที่โด่งดังใน USA ได้ออกไอเดียทำอมยิ้มเป็นรูปทรงและหน้าตาต่างๆ ออกมาอย่างสร้างสรรค์ อมยิ้มดาวเคราะห์  ในระบบสุริยะ รูปแมลงตัวเล็ก รูปลูกตา และทางร้านเปิดโอกาศให้เราออกแบบลายได้เองในแบบที่ไม่เหมือนใคร หรือจะใส่รูปหน้าตัวเองลงไปได้ด้วย ส่วนรสชาติมีสองรส…

เคล็ดลับการเลือกเนื้อไก่ ก่อนนำไปทำอาหารแต่ละชนิด

แม่ครัวมือใหม่ที่เพิ่งหัดทำอาหารและก็จ่ายตลาด จะเอามาทำอาหารสำหรับเมนูที่เตรียมไว้เย็นนี้ แต่เนื้อไก่สำหรับจะนำมาทำเมนูที่คิดไว้

ไข่แดง “สีเหลืองอ่อน” กับ “สีส้มเข้ม” แบบไหนจะดีกว่ากัน

เคยสังเกตุไหมว่าทำไม ไข่แดง ของไข่ไก่ สีแตกต่างกัน ส่วนมากคนที่เห็นไข่แดงที่มีสีอ่อนกับสีเข้ม คนเรามักจะคิดว่าไข่แดงสีอ่อนนั้น ดีมากกว่า

รวมเมนูเด็ดที่ใช้วัตถุดิบเพียง 2 อย่างเท่านั้น ขอบอกเลยว่าง่ายมาก

แม่บ้านฝึกหัด หรือแม่ครั;มือใหม่ทั้งหลาย หากคิดจะเริ่มต้นทำอาหารต้องเริ่มต้นด้วยเมนูที่มีวัตถุดิบที่ไม่ซับซ้อนและหาซื้อง่าย หรือมีอยู่ในบ้านอยู่แล้ว ฝึกทำกันไปก่อนโดยไม่ต้องเสียเงินจ่ายตลาดใหม่ วันนี้เรามีคลิปดีๆ ที่จะมาบอดเมนูที่ทำจากวัตถุดิบเพียงแค่ 2 อย่างเท่านั้น แค่เอามาผสมๆ กันก็กลายเป็นเมนูเด็ดง่ายนิดเดียว รวมเมนูเด็ดที่ใช้วัตถุดิบเพียง 2 อย่างเท่านั้น ขอบอกเลยว่าง่ายมาก…

“ไข่กุ้ง” ที่เรากินที่แท้ไม่ใช่ไข่กุ้งอย่างที่คิด

ไข่กุ้ง ที่ทานกันในร้านอาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิ หรือ คาลิฟอร์เนียโรลนั้น ทราบกันหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว ไข่กุ้งที่เราเรียกไม่ใช่ไข่ที่มาจากกุ้ง

เมนูอาหาร สิ่งที่คิด vs ความเป็นจริง จะตรงปกหรือเปล่านะ!

ส่วนใหญ่เพื่อนตัดสินใจทานอาหารที่ร้านอาหารโดยใช้อะไรเป็นเกณฑ์การตัดสินใจคะ บางคนเลือกเข้าร้านเพราะเพื่อนบอกต่อ